Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất

Ngân hàng Standard Chartered: Giá vàng có thể phục hồi mạnh mẽ khi căng thẳng địa chính trị vẫn ở mức cao

Ngân hàng Standard Chartered cho rằng vàng có thể phục hồi mạnh mẽ khi căng thẳng địa chính trị vẫn ở mức cao, chu kỳ tăng lãi suất mạnh của Fed có thể đã được phán ánh vào giá và đồng USD sẽ suy yếu trong 12 tháng tới.

Trong những tháng gần đây, vàng suy giảm bởi những yếu tố chính như lãi suất tăng, đồng USD mạnh hơn và các quỹ rút tiền khỏi thị trường.

Thông thường, vàng có xu hướng tăng giá mạnh khi cổ phiếu biến động mạnh nhưng có xu hướng giảm trong một thời gian dài vì nhu cầu trú ẩn an toàn không kéo dài lâu.

Ngân hàng Standard Chartered cho rằng vàng có thể phục hồi mạnh mẽ khi căng thẳng địa chính trị vẫn ở mức cao, chu kỳ tăng lãi suất mạnh của Fed có thể đã được phán ánh vào giá và đồng USD sẽ suy yếu trong 12 tháng tới.

Trong ngắn hạn hơn, vị thế vàng đang là bán ròng rất lớn do nhà đầu tư đã giảm tỷ lệ nắm giữ, làm tăng khả năng đảo chiều.

Nhu cầu vàng vật chất tiếp tục được duy trì và giảm xuống dưới 1,700 USD/ounce trong thời gian ngắn. Do đó, nếu mức hỗ trợ quan trọng là 1,680 USD/ounce được giữ vững, chúng tôi cho rằng các nhà đầu tư sẽ mua vàng khi giá giảm”, Ngân hàng Standard Chartered nhận định.

Ngân hàng Standard Chartered cho rằng vàng vẫn là tài sản đa dạng hóa danh mục chính. Dù giá vàng đang chịu áp lực từ lợi suất trái phiếu tăng, đồng USD mạnh hơn và dòng vốn đầu tư bị rút ròng, ngân hàng cho rằng gia tăng nắm giữ vàng ở mức hiện tại là lựa chọn tốt.

“Vàng đã mất gần hết giá trị tăng đầu năm khi nhà đầu tư giảm vị thế để bù lỗ các tài sản rủi ro. Khi dự đoán đồng USD sẽ suy yếu trong 6-12 tháng tới, chúng tôi thấy triển vọng cho các nhà đầu tư tái xây dựng các vị thế mua vàng, đặc biệt trong bối cảnh vị thế đang bán ròng”, Standard Chartered nhận định.

Theo Doanh nghiệp và Kinh doanh

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies