Image default
Tiền ảo Tin mới nhất

Nga có thể thông qua đạo luật cho phép sử dụng tiền điện tử để thanh toán quốc tế

Bộ Tài chính và Ngân hàng Trung ương Nga được biết đã đồng ý về đạo luật cho phép sử dụng tiền điện tử để thanh toán quốc tế.

Đạo luật này có thể sẽ cho phép người dân Nga khả năng tiếp cận ví tiền kỹ thuật số và sử dụng tiền kỹ thuật số với sự giám sát của ngân hàng trung ương nhằm đảm bảo tuân thủ luật chống rửa tiền và để đảm bảo tiền kỹ thuật số không được dùng cho mục đích giao dịch phi pháp, Theo Phó Bộ trưởng Bộ tài chính Alexsey Moiseev trả lời phỏng vấn cơ quan truyền thông quốc gia RIA Novosti. Tin tức được báo kinh tế Nga Kommersant đưa tin đầu tiên.

Đây là sự đảo ngược lập trường của Nga, theo ông Moiseev hồi đầu tháng nói là “quá cứng nhắc” trong luật quản lý tiền kỹ thuật số. Ông Moiseev cho biết mọi người đang tạo ra ví tiền kỹ thuật số bên ngoài Liên bang Nga, và “cần phải để điều này được thực hiện bên trong nước Nga” và giám sát bởi ngân hàng trung ương.

Trước đây, Ngân hàng Trung ương Nga đã phản đối rộng rãi việc sử dụng tiền điện tử. Tuy nhiên, với việc đất nước phải đối mặt với một số lệnh trừng phạt từ phương Tây, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin cho rằng hệ thống tài chính có thể phải điều chỉnh theo thực tế kinh tế mới.

Moiseev chia sẻ cùng quan điểm và nói thêm rằng “mọi người đang mở ví tiền điện tử bên ngoài Liên bang Nga, cần phải làm điều này ở Nga với các tổ chức được giám sát bởi ngân hàng trung ương và bắt buộc phải tuân thủ các yêu cầu của AML và KYC.”

Mishustin đã chỉ đạo các cơ quan quản lý tài chính phát triển một quy định dễ hiểu cho tiền điện tử vào ngày 19/12.

Trong khi đó, mối quan hệ của Nga với tiền điện tử vẫn còn mơ hồ khi Tổng thống Vladimir Putin ký một đạo luật vào ngày 14/7 cấm sử dụng tiền điện tử làm phương tiện thanh toán địa phương.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies