Image default
Kinh tế Kinh tế Thế giới Tin mới nhất

Mỹ: TT Trump yêu cầu sửa dự luật cứu trợ Covid-19; Ông Biden muốn thúc đẩy thêm gói cứu trợ khác

Sau khi Quốc hội Mỹ thông qua gói chi tiêu trị giá 2,3 nghìn tỷ USD để tài trợ cho chính phủ và cứu trợ nền kinh tế đang bị dịch Covid-19 tàn phá, TT Trump đã lên tiếng và cho rằng mức hỗ trợ này là quá thấp và yêu cầu sửa đổi.

Tổng thống Mỹ nói mức hỗ trợ người dân trong dự luật kích thích kinh tế được quốc hội thông qua là quá thấp và yêu cầu sửa đổi.

Tổng thống Mỹ Donald Trump

“Dự luật mà họ đang lên kế hoạch gửi tới bàn của tôi khác nhiều so với dự đoán. Đó thực sự là nỗi ô nhục”, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói trong video được đăng trên Twitter hôm 22/12.

Tổng thống Mỹ cho biết, ông muốn quốc hội tăng tiền hỗ trợ lên 2.000 USD/người, hoặc 4.000 USD/cặp vợ chồng, thay vì mức ‘”thấp vô lý” 600 USD/người trong dự luật. Theo ông, tiền viện trợ cho một số tổ chức tại Mỹ cùng các chính phủ nước ngoài là “lãng phí” và “không cần thiết”.

Tuyên bố của Tổng thống Trump được đưa ra một ngày sau khi Quốc hội Mỹ thông qua gói chi tiêu trị giá 2,3 nghìn tỷ USD để tài trợ cho chính phủ và cứu trợ nền kinh tế đang bị dịch Covid-19 tàn phá.

Dự luật đề xuất hỗ trợ tối đa 600 USD/người cho các hộ gia đình, và bổ sung thêm 300 USD trợ cấp hàng tuần cho những trường hợp thất nghiệp. Số tiền này thấp hơn rất nhiều so với dự luật cứu trợ được thông qua vào đầu năm nay, và bị đánh giá là không giúp ích nhiều cho những người bị thất nghiệp bởi dịch Covid-19.

Ông Biden tuyên bố thúc đẩy gói cứu trợ Covid-19 khác

Ông Biden cho biết sẽ yêu cầu quốc hội đàm phán dự luật cứu trợ Covid-19 khác, sau khi các bên thống nhất về gói ngân sách 900 tỷ USD.

“Các chuyên gia nói rằng mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ hơn dù đã có vaccine Covid-19. Mỹ đang có tỷ lệ chết trung bình gần 3.000 ca/ngày. Điều đó có nghĩa là sẽ mất thêm hàng chục nghìn sinh mạng trong những tháng tới và vaccine không thể ngăn chặn điều đó”, ông Joe Biden cho biết hôm 22/12.

“Dự luật này chỉ là bước đầu tiên, một khoản trả trước, nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng mà chúng ta đang gặp phải. Chúng ta còn rất nhiều việc phải làm”, Biden nói thêm, đề cập đến gói cứu trợ Covid-19 thứ hai trị giá 900 tỷ USD, được quốc hội Mỹ thông qua hôm 21/12 sau nhiều tháng bế tắc.

“Có một nhận thức rõ ràng rằng những vấn đề này lớn hơn bất cứ hệ tư tưởng nào. Người dân đang bị tổn thương sâu sắc, phía Cộng hòa cũng thiệt hại nặng nề như bên Dân chủ. Quốc hội tuần này đã hoàn thành việc của họ. Tôi có thể, và sẽ phải yêu cầu họ làm lại điều này vào năm sau”, Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden phát biểu tại Wilmington , bang Delaware , hôm 22/12.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]