Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

Mỹ tăng trưởng hơn 33% trong quý III, giá vàng giảm

Sự lên giá của đồng bạc xanh khiến cho tài sản neo bằng đồng tiền này có xu hướng đi xuống…

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0,7% xuống 1862,55$.

Hợp đồng vàng tương lai mất 0,7% còn 1870,30$.

Vàng hiện đã rớt mạnh từ mức cao nhất trong 6 tuần là 1906$ vào thứ Hai (21/12). Hôm đầu tuần, quý kim tăng mạnh chủ yếu nhờ tin Quốc hội Mỹ thông qua khoản viện trợ liên quan đến Covid-19 trị giá 892 tỉ USD để hỗ trợ nền kinh tế bị tàn phá bởi đại dịch, với việc Tổng thống Donald Trump dự kiến sẽ sớm kí thành luật.

Giá vàng đã tăng hơn 23% trong năm nay, chủ yếu được thúc đẩy bởi một loạt biện pháp kích thích kinh tế do ảnh hưởng của dịch Covid-19, điều này gây ra lo ngại về lạm phát. Kim loại quý thường được sử dụng như một hàng rào chống lại lạm phát.

Tuy nhiên, thị trường đã giảm mạnh sau đó khi USD có dấu hiệu hồi phục tốt và biến chủng Covid-19 khiến thị trường lo ngại.

USD tăng giá do các nhà đầu tư rời bỏ các đồng tiền rủi ro hơn như đồng bảng Anh, khiến vàng đắt hơn cho người mua bằng các đồng tiền khác. Trong khi đó số liệu cho thấy kinh tế Mỹ tăng ở tốc độ kỷ lục trong quý 3. Cụ thể, GDP Mỹ quý III tăng 33,4%, so với mức dự kiến là 33,1%. Trong khi đó, niềm tin của người tiêu dùng Mỹ giảm trong tháng thứ hai liên tiếp trong tháng 12 và không đạt được kỳ vọng.

Giavang.net tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]