Image default
Kinh tế Kinh tế Thế giới Tin mới nhất

Mỹ: Nhà Trắng hạ dự báo thâm hụt ngân sách và điều chỉnh các dự báo kinh tế

Trong báo cáo đánh giá ngân sách giữa kỳ, Nhà Trắng cho biết dự báo thâm hụt ngân sách giảm chủ yếu nhờ nguồn thu tăng 504 tỷ USD so với mức dự báo hồi tháng 3.

Thâm hụt ngân sách giảm chủ yếu do nguồn thu từ thuế thu nhập cá nhân cao hơn – được thúc đẩy nhờ thị trường việc làm cải thiện cùng tiền lương tăng, cũng như thuế doanh nghiệp và thuế tiêu thụ đặc biệt tăng.

Trong khi đó, các khoản chi tiêu tăng 121 tỷ USD so với dự báo hồi tháng 3, phần lớn là do luật chi tiêu được thông qua vào đầu năm nay.

Bên cạnh đó, Nhà Trắng cũng điều chỉnh các dự báo kinh tế, trong đó tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) thực tế năm 2022 của Mỹ được điều chỉnh giảm mạnh xuống còn 1,4% từ mức dự báo 3,8% trong tháng 3.

Nguyên nhân là do sự bùng phát của các dòng phụ của biến thể Omicron, xung đột Nga – Ukraine, lạm phát kéo dài và lãi suất cao hơn. Nhà Trắng cũng điều chỉnh dự báo lạm phát lên 6,6% trong năm nay từ mức 2,9% trong dự báo hồi tháng 3.

Ngoài ra, Nhà Trắng cũng hạ dự báo tỷ lệ thất nghiệp trung bình trong năm nay thấp hơn một chút, từ mức 3,9% trong dự báo vào tháng 3 xuống còn 3,7%.

Đánh giá ngân sách giữa kỳ của Nhà Trắng dựa trên tác động của các đạo luật được thông qua kể từ khi chính quyền của Tổng thống Joe Biden hồi tháng 3 đề xuất ngân sách tài khóa 2023, bao gồm Đạo luật hợp nhất ngân sách và đạo luật chi tiêu bổ sung để hỗ trợ Ukraine.

Các dự báo mới không bao gồm các đạo luật như trợ cấp chất bán dẫn và nghiên cứu trị giá 52 tỷ USD và gói tăng thuế trị giá 430 tỷ USD, cũng như các khoản đầu tư chăm sóc y tế và năng lượng sạch.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies