Image default
Hàng hoá Tin mới nhất

Mỹ dự báo nguồn cung dầu sẽ tăng mạnh trong năm tới và làm hạ nhiệt giá dầu

Chính phủ Mỹ dự đoán thị trường dầu mỏ toàn cầu sẽ trở nên cung vượt cầu và giá dầu sẽ giảm vào đầu năm tới. Dự đoán này cũng làm hạ nhiệt kỳ vọng về việc Nhà Trắng có thể giải phóng nguồn dự trữ khẩn cấp của quốc gia.

Cơ quan Thông tin Năng lượng của Mỹ (EIA) cho biết trong Báo cáo Triển vọng Năng lượng Ngắn hạn được công bố hôm thứ Ba (9/11), nguồn cung sẽ tăng trong năm tới từ các quốc gia OPEC và từ các nhà khai thác của Mỹ. Điều này sẽ gây áp lực giảm giá dầu. Cụ thể, giá dầu thô WTI sẽ giảm xuống dưới 80 USD/thùng vào tháng 12 và đạt mức thấp nhất là 62 USD/thùng vào cuối năm 2022 và giá dầu Brent sẽ đạt mức trung bình 72 USD/thùng vào năm 2022.

“Chúng tôi dự báo rằng các kho dự trữ dầu toàn cầu sẽ bắt đầu khôi phục vào năm 2022 nhờ sản lượng tăng từ OPEC+ và Mỹ cùng với tốc độ tăng trưởng nhu cầu dầu toàn cầu chậm lại”, báo cáo của EIA cho biết.

Chính quyền Tổng thống Biden đã chịu áp lực phải hành động để kìm hãm giá xăng hiện đang ở mức cao nhất kể từ năm 2014. Nhưng báo cáo mới này của EIA có thể làm suy yếu lập luận về việc giải phóng dầu từ Cục Dự trữ Dầu chiến lược Mỹ, vì đây được xem là một động thái trực tiếp nhất mà Tổng thống Mỹ Biden có thể thực hiện để làm giảm giá dầu, đặc biệt là sau khi OPEC+ phản đối lời kêu gọi của ông về việc đưa thêm nguồn cung dầu thô vào thị trường toàn cầu.

Một quan chức Nhà Trắng cho biết vào thứ Ba (9/11) rằng, Nhà trắng đã xem xét dự báo EIA và hoan nghênh tin tức về việc dự báo giá dầu sẽ điều chỉnh. Quan chức này cũng cho biết, không có gì để thông báo về việc giải phóng kho dự trữ chiến lược và sẽ tiếp tục tham gia với OPEC+ để tăng nguồn cung.

Trong đó, kho Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược (SPR) của Mỹ chứa hơn 600 triệu thùng dầu thô trong các hang ngầm ở Louisiana và Texas nhằm mục đích sử dụng cho những trường hợp khẩn cấp. Khối lượng hiện có đủ lớn để thay thế tất cả lượng dầu mà Mỹ nhập khẩu từ OPEC+ trong hơn một năm.

Spencer Vosko, Giám đốc phụ trách dầu thô của Black Diamond Commodities cho biết: “Không có lý do thực sự nào cho việc sắp giải phóng SPR. Câu hỏi lớn hơn ở đây là về vấn đề sản xuất. Trong khi các nhà sản xuất đá phiến của Mỹ đang tỏ ra khó khăn, có vẻ như nguồn cung toàn cầu có thể đang dần được hồi phục”.

Nguồn cung dầu toàn cầu đang dự báo ở mức trung bình 101,42 triệu thùng/ngày vào năm 2022, trong khi nhu cầu trên toàn thế giới là 100,88 triệu thùng/ngày.

Trong khi đó, sản lượng dầu thô của Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng lên mức trung bình 11,9 triệu thùng/ngày vào năm 2022 khi các nhà khai thác quay trở lại.

Mức tăng gần 15% của giá dầu WTI kể từ tháng 7 đang thu hút một số nhà sản xuất đá phiến tăng sản lượng, đáng chú ý nhất là các công ty khoan dầu tư nhân. Trong khi triển vọng đánh dấu sự gia tăng nguồn cung nhưng vẫn còn xa so với khối lượng kỷ lục hàng năm đạt được vào năm 2019 do sự phục hồi trên các khu vực sản xuất dầu đá phiến.

Theo Đầu tư chứng khoán

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro