Image default
Tiền ảo Tin mới nhất

Mỹ đề xuất áp thuế 30% đối với điện sử dụng để khai thác tiền ảo

Ngày 9/3, Nhà Trắng đã công bố đề xuất ngân sách năm 2024 của Tổng thống Biden, phác thảo các ưu tiên chính sách của ông cho năm tới. Trong đó, Bộ Tài chính Hoa Kỳ mong muốn áp thuế tiêu thụ đặc biệt 30% đối với chi phí năng lượng dành cho hoạt động khai thác tiền ảo.

Văn bản giải thích ngân sách bổ sung của Bộ Tài chính đưa ra ngày 9/3 cho biết bất cứ tổ chức nào sử dụng năng lượng, dù sở hữu hay thuê ngoài, cũng sẽ “chịu mức thuế 30% trên chi phí điện năng dùng cho khai thác tiền ảo”.

Bộ Tài chính đề nghị mức thuế sẽ được áp sau ngày 31/12, với mức tăng 10% mỗi năm trong 3 năm, và sẽ chạm ngưỡng 30% vào năm thứ ba.

Nhà khai thác tiền ảo Mỹ phải báo cáo về “lượng điện năng và loại điện năng sử dụng cũng như giá trị nguồn điện đó”.

Nhà khai thác tiền ảo sử dụng điện ngoài lưới điện cũng phải báo cáo và nộp thuế này, đồng thời cũng phải ước lượng chi phí điện năng do “bất cứ nhà máy khai thác điện nào”.

Động thái trên sẽ làm giảm hoạt động khai thác cùng với các tác hại lên môi trường.

Theo đề xuất: “Hoạt động khai thác tài sản kỹ thuật số đã và đang gây ra tác động tiêu cực đến môi trường cũng như tạo thêm áp lực lên giá năng lượng mà những người dùng chung lưới điện phải chịu và tạo ra rủi ro cho các tiện ích cộng đồng địa phương”.

Tuyên bố còn nêu rõ, Nhà Trắng đang muốn chấm dứt chính sách khấu trừ thuế đối với các giao dịch tiền ảo mà họ ước tính sẽ thu về hơn 24 tỷ USD.

Khung quy tắc hiện hành cho phép nhà đầu tư bán tài sản kỹ thuật số đang thua lỗ và ngay lập tức mua lại các tài sản này, để trốn tránh các khoản thuế giao dịch. Tuy nhiên, quy định mới sẽ “đối xử” với tiền ảo tương tự với chứng khoán và ngăn chặn các hành vi trốn thuế trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies