Image default
Hàng hoá Tin mới nhất

Mỹ đề nghị một số nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới mở kho dự trữ để hạ giá năng lượng toàn cầu

Nhằm đảm bảo nguồn cung năng lượng toàn cầu và không để giá cả ghìm chân đà phục hồi kinh tế thế giới, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đề nghị một số nước trong nhóm tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới cân nhắc mở kho dự trữ dầu.

Tổng thống Mỹ Joe Biden

Giá dầu thế giới đã chạm mức cao nhất trong bảy năm qua vào cuối tháng 10/2021, với việc người dân tăng cường các hoạt động đi lại sau những hạn chế do đại dịch COVID-19 gây ra.

Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất đồng minh, dẫn đầu bởi Saudi Arabia và Nga, đã bổ sung 400.000 thùng dầu/ngày vào thị trường hằng tháng. Dù vậy, nguồn cung vẫn chưa đáp ứng kịp nhu cầu.

Trong vài tuần gần đây, Tổng thống Biden cùng các trợ lý đã thảo luận về khả năng phối hợp mở kho dự trữ dầu với Trung Quốc và các đồng minh thân cận của Mỹ như Nhật Bản, Hàn Quốc và Ấn Độ.

Đề nghị bất thường này được đưa ra khi ông Biden chịu sức ép chính trị về việc giá xăng và các hàng hóa tiêu dùng trong nước tăng khi hoạt động kinh tế khôi phục sau dịch.

Nó cũng phản ánh sự giận dữ của Mỹ với các thành viên Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và những nước đồng minh phớt lờ lời kêu gọi tăng sản xuất của Washington. “Đây sẽ là thông điệp mà các nước tiêu thụ lớn nhất thế giới gửi đến OPEC, rằng OPEC phải thay đổi”, một trong các nguồn tin cho biết.

Theo nguồn tin trên, các cuộc đối thoại về vấn đề nêu trên vẫn chưa hoàn tất, hay chưa đi đến quyết định cuối cùng về việc liệu có nên có thêm các hành động khác liên quan đến giá dầu hay không.

Nhà Trắng từ chối bình luận về nội dung chi tiết của các cuộc đối thoại với các nước khác. “Chưa có quyết định nào được chốt”, một phát ngôn viên của Hội đồng An ninh quốc gia thuộc Nhà Trắng nói.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK