Image default
Tiêu điểm Tin mới nhất

Mỹ có kế hoạch tặng 500 triệu liều vắc xin Covid-19 cho các nước

Ngày 9/6 (Giờ địa phương) theo nguồn tin từ truyền thông Mỹ, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden có kế hoạch mua 500 triệu liều vắc xin ngừa Covid-19 của Pfizer-BioNTech và phân phối cho các nước.

Trước tình hình thế giới đang thiếu trầm trọng vắc xin ngừa Covid-19 và tình trạng chênh lệch về tỷ lệ tiêm chủng giữa các quốc gia giàu và nghèo, ông Biden đã được báo chí đặt ra câu hỏi là liệu Mỹ có chiến lược tiêm chủng cho thế giới hay không.

Theo tờ Washington Post và New York Times, Tổng thống Biden sẽ đưa ra thông báo chính thức về kế hoạch trên trong hội nghị của Nhóm Các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sắp tới tại Anh. Trả lời phóng viên trước khi lên đường sang châu Âu, Tổng thống Biden cũng đã đề cập tới kế hoạch này. Ông nói: “Tôi có kế hoạch và sẽ sớm thông báo”.

Phát biểu với binh sĩ Mỹ tại Anh vào ngày 9/6 (theo giờ địa phương) sau khi hạ cánh xuống Anh, ông Biden tuyên bố: “Chúng ta phải kết thúc Covid-19, không chỉ ở nhà, điều chúng ta đang làm mà ở khắp mọi nơi”.

Dự kiến, 200 triệu trong số 500 triệu liều trên sẽ được phân phối ngay trong năm nay, 300 triệu liều còn lại được cung cấp vào giữa năm sau. Tất cả số liều vắc xin này sẽ được sản xuất bởi cơ sở của Pfizer tại Mỹ.

Số vắc xin của Mỹ sẽ được tặng thông qua cơ chế COVAX do Liên Hiệp Quốc hậu thuẫn, giúp đưa vắc xin tới các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình. Một trong các nguồn tin nói rằng ông Biden sẽ công bố thông tin tặng số vắc xin này tại hội nghị thượng đỉnh G7 ở Anh trong tuần này.

Theo kênh CNBC (Mỹ), Mỹ cũng đang đàm phán với hãng Moderna về việc mua vắc xin từ hãng này để tặng cho các nước. Hiện cả Nhà Trắng, hãng Pfizer và Moderna đều chưa lên tiếng về thông tin trên.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies