Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Mức 2000$ sẽ khẳng định vàng là ‘kim loại đứng đầu bảng xếp hạng’ năm 2021 – Bloomberg Intelligence

Theo Bloomberg Intelligence, vàng sẽ là tài sản khó có thể đánh bại vào năm 2021 và hiệu suất sẽ vượt xa chứng khoán Mỹ.

Chiến lược gia hàng hóa cấp cao Mike McGlone của Bloomberg Intelligence cho biết:

Vàng có thể tăng và được tham chiếu như là tiêu chuẩn hiệu suất cần để đánh bại.

Vào thứ Ba, McGlone cho biết đà tăng giá của vàng vào năm 2020 khả năng cao là bền vững, lưu ý rằng mức kháng cự hiện tại là 2000$ sẽ trở thành ngưỡng hỗ trợ của kim loại này. McGlone viết.

Trong bối cảnh mà đầu tư ngày càng bị chi phối bởi việc các ngân hàng trung ương sẽ đặt lãi suất cơ bản thấp – hoặc tiêu cực, cùng với tỷ lệ nợ trên GDP và QE tăng lên, chúng tôi thấy nền tảng vững chắc cho giá vàng. Kháng cự hiện tại 2000$ vào năm 2020 được thiết lập để chuyển sang hỗ trợ vào năm 2021.

Với tất cả các động lực chính vẫn hỗ trợ giá vàng cao hơn, kim loại quý này chắc chắn sẽ tiếp tục vượt xa chứng khoán Mỹ. McGlone chỉ ra:

Không có khả năng đảo ngược kích thích tài chính và tiền tệ toàn cầu chưa từng có đã giúp giá vàng và đồng tăng lên khoảng 25% vào năm 2020 – so với bước tăng dưới 20% đối với S&P 500 – sẽ giữ cho kim loại đứng đầu bảng.

Đối với dữ liệu năm 2020, chiến lược gia này trích dẫn Chỉ số tổng thu nhập tất cả các kim loại của Bloomberg, đã tăng gần 21%, cao hơn cả S&P 500, dù thiết lập kỷ lục mới, khoảng 3%. McGlone nói:

Ý kiến của chúng tôi là tiềm năng nới lỏng định lượng (QE) và mức nợ trên GDP tiếp tục tăng sẽ khiến giá kim loại – đặc biệt là vàng và bạc – tiếp tục đi lên.

Ngoài ra, thị trường biến động nhiều hơn vào năm 2021 sẽ có lợi cho vàng. McGlone viết:

Sẽ rất khó để vàng có thể làm gì khác ngoài việc tăng giá, đặc biệt là khi kim loại này đang ở gần mức trung bình động 12 tháng dốc lên của nó.

Chiến lược gia cho biết thêm, triển vọng đối với bạc cũng rất tích cực, với kim loại quý đang trên đà hướng tới ngưỡng 50$. Ông nói:

Bạc sẵn sàng tiếp tục tăng trưởng tốt hơn vào năm 2021 so với năm 2020. Thuộc tính độc đáo của bạc là gần như một nửa quý giá và một nửa công nghiệp nên giữ cho nó trở thành người hưởng lợi hàng đầu trong bối cảnh kinh tế vĩ mô thuận lợi. Mức cao mới của vàng vào năm 2020 có nghĩachỉ là vấn đề thời gian cho những động thái tương tự đối với bạc và hầu hết các kim loại khác.

McGlone chỉ rõ rằng con đường hướng tới 50$ trong năm nay bền vững hơn so với năm 2011, với mức thấp mới được xác nhận ở mức 12$. Ông nói:

Chúng tôi thấy kim loại đi theo quỹ đạo tương tự như hậu quả của cuộc khủng hoảng tài chính là 50$ nhưng có tiềm năng lớn hơn để duy trì quyền lực trên con đường được lát bằng vàng.

Có một cơ hội tốt là mức thấp nhất năm 2020 ở khoảng 12$ sẽ tồn tại tương đương khoảng 8,50$ so với năm 2008, vốn đã không được giao dịch kể từ đó.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]