“Mua vàng” chính là điều yêu thích nhất của Goldman trên thị trường hàng hóa lúc này

Bên cạnh việc lạc quan về giá vàng trong năm nay, cuộc chơi yêu thích trong thị trường hàng hóa của Goldman Sachs tại thời điểm này là mua vào vàng.

Vàng có rất nhiều tiềm năng và có thể đạt $1450/oz, theo Jeffrey Currie, người đứng đầu mảng nghiên cứu hàng hóa toàn cầu tại Goldman Sachs.

Khi được hỏi về lối chơi hàng đầu của anh ấy về hàng hóa trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg tuần này, Currie trả lời:

Mua vàng. Chúng tôi thấy rằng vàng là một trong những mặt hàng có giá trị nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Lý do cho một triển vọng lạc quan như vậy đối với kim loại màu vàng trong năm nay bao gồm nỗi sợ suy thoái, hiệu ứng giàu có của Vàng, và động thái mua từ ngân hàng trung ương, theo Goldman. Currie chỉ ra:

Hiện tại, chúng tôi tin rằng thế giới đang ổn định. Tuy nhiên, nỗi sợ suy thoái vẫn còn cao và điều đó làm tăng nhu cầu vật chất đối với vàng. Hiệu ứng giàu có là tốt hơn đối với vàng và cuối cùng các ngân hàng trung ương đang mua.

Động thái mua vào của các Ngân hàng Trung ương cổ vũ vàng rất nhiều

Về việc các ngân hàng đang mua, Currie nhấn mạnh rằng Ấn Độ đã mua 70 tấn vào năm ngoái và Trung Quốc bắt đầu tái gia nhập thị trường. Ông nói:

Chỉ cần 100 tấn vàng được Ngân hàng trung ương mua sẽ giúp giá lên tới $1425/oz. Mục tiêu của chúng tôi là $1450/oz.

Quan điểm này ủng hộ báo cáo của Goldman, được công bố trước đó vào tháng 1, trong đó Currie nói rằng Goldman đang tăng dự báo giá vàng cho năm 2019 do lo ngại suy thoái kinh tế ngày càng tăng. Chiến lược gia nhận định:

Hướng tới phía trước, vàng sẽ được hỗ trợ chủ yếu bởi nhu cầu ngày càng tăng đối với tài sản phòng thủ. Điều tương tự cũng đúng với việc mua của các ngân hàng trung ương, với căng thẳng địa chính trị gia tăng khuyến khích nhiều ngân hàng trung ương tái gia nhập thị trường vàng.

Đông thái mua của ngân hàng trung ương tăng đã là trung tâm của các cuộc thảo luận của các nhà phân tích khi nói đến giá vàng cao hơn.

TD Securities đồng quan điểm về thị trường vàng

TD Securities đã đưa ra một báo cáo vào giữa tháng 1, lập luận rằng nhu cầu vàng cao hơn từ các ngân hàng trung ương sẽ dẫn đến giá cao hơn trong năm 2019. Người đứng đầu mảng chiến lược toàn cầu của TD Bart Melek viết một bản báo cáo như sau:

Nắm giữ vàng ngân hàng trung ương đã tăng 13% (khoảng 3.900 tấn) kể từ khi mức thấp được ghi nhận trở lại vào năm 2009 và dự kiến ​​sẽ tăng thêm 800 tấn trong hai năm tới. Bên cạnh việc mua liên tục của Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Kazakhstan và Ấn Độ, giờ đây còn có cả Trung Quốc. Kim loại màu vàng cũng có thể di chuyển trên các dự đoán tích cực của chúng tôi.

Ngân hàng Canada cũng liệt kê một số lý do tại sao các ngân hàng trung ương mua nhiều hơn những ngày này. Melek viết:

Mong muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư ngoại hối của ngân hàng trung ương khỏi USD, vốn vẫn chiếm hơn 60% dự trữ ngoại hối toàn cầu, là một trong những lý do chính để mua vàng. Hoa Kỳ [có thể] sẽ chia sẻ vị thế siêu cường của mình với Trung Quốc (có thể là Ấn Độ trong thời gian dài), [và] độ tin cậy của vàng, khả năng kiểm tra thời gian để bảo vệ sự giàu có và gần như phổ biến khiến nó trở thành tài sản dự trữ tốt.

Vàng hồi phục khá tốt trước sự tăng giá của USD và chứng khoán Mỹ

Cho đến nay, vàng đang chứng tỏ khả năng phục hồi trong bối cảnh phục hồi cổ phiếu và đô la Mỹ. Giá vàng kỳ hạn tháng 2 trên sàn Comex đạt mức cao nhất trong 7 tháng vào thứ Ba, giao dịch cuối cùng ở mức $1309,9/oz, tăng 2% từ đầu năm đến nay.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: