Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Mùa hè của sự biến động? Giá vàng sẽ vọt lên 1900$ khi Fed quyết tâm chờ đợi dữ liệu tốt hơn

Mùa hè thường là thời điểm yên tĩnh đối với thị trường, đặc biệt là đối với vàng. Tuy nhiên, năm nay có thể khiến các nhà đầu tư ngạc nhiên với những đợt biến động mới, Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA cho biết.

Moya nói với Kitco News rằng:

Bạn có thể sẽ thấy nhiều biến động vào mùa hè này hơn hầu hết mọi người dự đoán. Bạn sẽ có ý tưởng tốt hơn về đợt kích thích tiếp theo từ chính quyền Biden cũng như hiểu rõ hơn về thuế. Một vấn đề quan trọng khác là quan hệ Trung Quốc-Hoa Kỳ. Và có vẻ như mọi thứ chỉ đang bắt đầu và điều đó có thể kích hoạt một động thái trú ẩn an toàn lớn.

Đối với vàng, sự biến động này có thể là một tin tuyệt vời khi kim loại quý có thể tăng lên tới 1900$. Tăng trưởng chậm lại là một phần quan trọng của triển vọng đó, đặc biệt là sau báo cáo việc làm đáng thất vọng của Hoa Kỳ vào tuần trước. Moya cho biết:

Nếu chúng ta bắt đầu thấy sự tăng trưởng chậm lại, điều đó sẽ rất tích cực đối với vàng. Nếu nền kinh tế đang bắt đầu mất đi một số động lực ấn tượng gần đây, thì điều đó ủng hộ quan điểm hiện tại của Fed. Giá vàng cuối cùng cũng tiến tới mức 1900$. Nó sẽ phụ thuộc vào cách sự phục hồi diễn ra.

Sự kiên nhẫn của Fed vào mùa hè này là một trong những lý do chính khiến Moya nói rằng ông lạc quan về vàng. Đồng thời, ông nhận đinh Fed không có khả năng thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với tuyên bố của mình cho đến cuối mùa hè. Vị này lập luận:

Nếu Fed đợi cho đến khi Jackson Hole, tức là vào cuối tháng 8, để giảm bớt việc mua tài sản của mình, thì điều đó sẽ rất tốt cho vàng. Và bạn thậm chí có thể đưa ra lập luận rằng thị trường có thể tăng cao hơn 1900$. Càng mất nhiều thời gian để Fed bắt đầu bàn thảo về giảm kích thích, càng tốt cho vàng.

Bạn có thể đang ở trong thời kỳ mà vàng sẽ được hỗ trợ tốt, trước quyết định chính sách vào tháng Sáu của Cục Dự trữ Liên bang. Và bạn sẽ có rất nhiều điều băn khoăn trước cuộc họp tháng 7.

Việc phục hồi hoàn toàn sẽ khó đạt được hơn rất nhiều vì Fed tập trung vào bất bình đẳng thu nhập và đảm bảo mức tăng việc làm hiện hữu trên toàn diện. Moya nhấn mạnh:

Để Fed hoàn thành công việc của mình, bạn sẽ cần thấy chi tiêu cho cơ sở hạ tầng được thông qua; bạn sẽ cần thấy nhiều trợ giúp hơn cho nền kinh tế. Và đó là lý do tại sao tôi khá tin tưởng vào kỳ vọng rằng Fed sẽ là ngân hàng trung ương lớn cuối cùng thu hẹp chính sách tiền tệ nới lỏng.

Triển vọng này dựa trên giả định rằng nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ không ngạc nhiên với một vài báo cáo việc làm xuất sắc liên tiếp, điều này có vẻ khó xảy ra vào thời điểm này.

Moya chỉ ra rằng thị trường rộng lớn hơn cũng đang trở nên lạc quan hơn rất nhiều đối với vàng nói chung. Theo ông:

Vàng đang dần trở nên tích cực đối với nhiều người hơn. Một tháng trước, bạn có thể đưa ra lập luận rằng phần lớn Phố Wall đang bi quan về vàng, và bây giờ có vẻ như cục diện đã thay đổi.

Một lý do cho sự thay đổi rộng lớn này là lo ngại lạm phát ngày càng tăng do áp lực giá cả ngày càng tăng trên toàn thế giới. Moya lập luận:

Mọi thông tin cập nhật của công ty đều báo hiệu rằng những áp lực định giá này sẽ khá mạnh mẽ. Bạn sẽ bắt đầu thấy rằng vàng sẽ một lần nữa khẳng định lại chính nó như một hàng rào lạm phát và có thể bạn sẽ thấy được sự phục hồi của kim quý.

Lạm phát rất có thể sẽ ảnh hưởng đến các thị trường mới nổi trước tiên, nơi mà họ hướng tới vàng để đảm bảo an ninh và giúp thúc đẩy nhu cầu đối với kim loại vật chất. Theo nhà phân tích thị trường cấp cao:

Khi chúng ta chịu tác động của áp lực lạm phát thực sự đè nặng các thị trường mới nổi , bạn sẽ thấy nhu cầu của ngân hàng trung ương mạnh hơn đối với vàng. Khi bạn thấy sự phục hồi kinh tế tăng tốc ở Trung Quốc và Mỹ và sau đó là ở châu Âu, bạn sẽ để cải thiện triển vọng nhu cầu vàng vật chất.

Theo Moya, siêu chu kì mà thế giới đang nhìn thấy khi nói đến giá đồng và gỗ xẻ cuối cùng cũng sẽ bắt đầu bao gồm cả vàng, theo Moya.

Lạm phát sẽ không phải là vấn đề đáng lo ngại trong vài tháng tới. Nhưng thực sự sau đó nó sẽ bắt đầu có tác động. Chắc chắn sẽ đến một thời điểm khi áp lực lạm phát sẽ làm lệch hướng khẩu vị rủi ro trên diện rộng. Điều đó sẽ cần phải đi kèm với lo ngại về việc tuân theo các kế hoạch thuế Biden.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies