Image default
Tiền ảo Tin mới nhất

Một ngân hàng lớn trong lĩnh vực tiền ảo công bố kế hoạch “đóng của”

Silvergate Capital, một ngân hàng lớn trong lĩnh vực tiền ảo, ngày 8/3 tuyên bố cho biết họ đang đóng cửa hoạt động và thanh lý ngân hàng.

Silvergate Capital cho biết quyết định dừng hoạt động “khi xem xét đến sự phát triển ngành và quản lý”. Theo công ty, kế hoạch giải thể Ngân hàng Silvergate bao gồm việc “hoàn trả toàn bộ khoản tiền gửi”.

Theo CNBC, Silvergate là một trong hai ngân hàng cho vay chính đối với các công ty tiền ảo, cùng với Signature Bank có trụ sở ở New York. Với trụ sở đặt tại La Jolla, California, Silvergate có tài sản hơn 11 tỷ USD, so với mức 114 tỷ USD của Signature. FTX – sàn giao dịch tiền ảo đã phá sản – từng là một khách hàng lớn của Silvergate.

“Trong bối cảnh gần đây của ngành tiền ảo và các diễn biến về quy chế giám sát, Silvergate tin rằng việc thu hẹp một cách có trật tự hoạt động của ngân hàng và tự nguyện thanh lý ngân hàng là hướng đi tốt nhất”, Silvergate nói trong một tuyên bố.

Ảnh minh họa

Toàn bộ tiền gửi của khách hàng sẽ được thanh toán đầy đủ – theo một kế hoạch được công bố ngày 8/3. Tuy nhiên, Silvergate không nói rõ sẽ giải quyết các khiếu nại liên quan đến hoạt động của ngân hàng như thế nào.

Quyết định thanh lý diễn ra chưa đầy một tuần sau khi Silvergate ngừng mạng lưới thanh toán Silvergate (SEN) – vốn là một trong những dịch vụ cốt lõi của ngân hàng này.

Trong thông báo thanh lý, Silvergate nói rõ tất cả các dịch vụ khác liên quan đến tiền gửi vẫn hoạt động. Khách hàng sẽ được thông báo trước nếu có bất kỳ thay đổi nào khác.

Tuần trước, Silvergate cho biết sẽ hoãn nộp báo cáo thường niên 10-K đồng thời đánh giá lại “khả năng tồn tại” của Công ty trong thời gian tới. Công ty tiết lộ rằng việc nộp hồ sơ bị trì hoãn một phần là do đợt rà soát từ các cơ quan điều hành.

“Silvergate là một trong những công ty cung cấp dịch vụ thanh toán bằng USD chính trên thị trường tiền ảo”, John Toro, Trưởng bộ phận giao dịch tại sàn Independent Reserve, cho hay. “Bất kỳ lo ngại nào về thanh khoản cũng sẽ tác động trực tiếp tới thị trường và có thể ảnh hưởng tới khả năng tiếp cận vốn của khách hàng”.

Nhiều ông lớn đã quyết định ngừng hợp tác với Silvergate giữa lúc có quá nhiều bất ổn. Họ khuyến nghị các khách hàng chuyển vốn tới công ty khác, nhưng cũng trấn an rằng vốn của khách hàng vẫn an toàn.

Giá cổ phiếu Silvergate hiện đã giảm 97% so với mức cao thiết lập vào năm 2021, phản ánh xu hướng đi xuống nói chung của toàn thị trường tiền ảo. Một loạt vụ phá sản và bê bối của ngành này trong năm 2022 – bao gồm vụ phá sản của FTX, “đế chế” do Sam Bankman-Fried sáng lập, vào tháng 11 năm ngoái – đã khiến thị trường chao đảo và đến nay vẫn chưa thể phục hồi hoàn toàn.

Từng đạt mức vốn hoá 3.000 tỷ USD, toàn thị trường tiền ảo hiện chỉ đạt mức vốn hoá khoảng 1.000 tỷ USD.

Giavang.net

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies