Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Morgan Stanley: Vàng vẫn là một tài sản phòng thủ quan trọng khi TTCK cao kỉ lục

Theo một giám đốc điều hành cấp cao của ngân hàng, với việc thị trường chứng khoán Mỹ đạt mức kỷ lục và mối đe dọa lạm phát ngày càng tăng mạnh, các nhà đầu tư có thể muốn xem xét vàng như một biện pháp bảo vệ danh mục đầu tư.

Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại gần đây với Kitco News, Katerina Bakh Simonetti, Phó chủ tịch cấp cao CFP, cố vấn tài sản tư nhân và quản lý danh mục đầu tư tại Morgan Stanley, cho biết mặc dù giá vàng đã gặp khó khăn trong 7 tháng qua, kim loại quý vẫn đóng một vai trò quan trọng trong một danh mục đầu tư. Bà nhấn mạnh:

Câu chuyện chính là nền kinh tế đang được cải thiện. Chúng ta đang hưởng lợi từ các biện pháp kích thích chưa từng có trong lịch sử. Nhưng tin tốt này cũng mang lại những áp lực nhất định. Cụ thể, chúng tôi lo ngại về bảng cân đối kế toán và thâm hụt ngân sách tổng thể. Có một số điều có thể dẫn đến lạm phát cao hơn và cũng gây áp lực lên đồng đô la Mỹ. Và những áp lực này có thể tạo cơ hội cho hàng hóa, cụ thể là vàng.

Cho dù Simonetti vẫn lạc quan về chứng khoán Mỹ, bà cũng lưu ý rằng các nhà đầu tư sẽ thận trọng khi thực hiện một số động thái phòng vệ trong danh mục đầu tư của họ vì mức định giá hiện tại. Bà nói thêm rằng vàng vẫn là một tài sản trú ẩn an toàn hấp dẫn vì lãi suất thực vẫn ở gần mức thấp trong lịch sử.

Với việc nền kinh tế Mỹ dự kiến sẽ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ trong năm nay, khi một số nhà phân tích đang dự báo mức tăng trưởng 6%, Simonetti cho biết, về cơ bản, thị trường chứng khoán có khả năng tăng cao hơn.

Triển vọng tăng giá của Simonetti về thị trường chứng khoán được đưa ra khi cả S&P 500 và Chỉ số Trung bình Công nghiệp Down Jones vừa có 4 tuần tăng liên tiếp, đạt mức cao kỷ lục vào thứ Sáu 16/4. Bà nói:

Sự tăng trưởng mà chúng ta đang thấy trên thị trường chứng khoán không diễn ra trong môi trường chân không. Nó được hỗ trợ bởi kích thích, được hỗ trợ bởi thu nhập và nó được hỗ trợ bởi thực tế là các nền kinh tế toàn cầu đang mở cửa trở lại. Vì vậy, vâng, chúng tôi tin rằng vẫn còn tiềm năng tăng trưởng hơn nữa trên thị trường, nhưng nó đi kèm với sự biến động.

Trong khi vàng vẫn là một tài sản phòng thủ trong danh mục đầu tư, Simonetti cho biết các nhà đầu tư cũng có thể xem xét các mặt hàng khác như đồng và dầu như một phần của cách tiếp cận đa dạng đối với câu chuyện phục hồi và tăng trưởng toàn cầu. Theo giám đốc điều hành:

Hàng hóa giống như năng lượng và kim loại công nghiệp đã được hưởng lợi trong lịch sử từ sự tăng trưởng kinh tế được cải thiện hơn. Hàng hóa xứng đáng có vị trí xứng đáng trong danh mục đầu tư. Chúng là một phần của danh mục đầu tư đa dạng hóa tốt.

Mặc dù Simonetti vẫn lạc quan về vàng, bà nói thêm rằng kim loại quý này vẫn phải đối mặt với rủi ro đáng kể từ việc lãi suất có thể cao hơn. Cục Dự trữ Liên bang đã nhiều lần lưu ý rằng lạm phát gia tăng trong năm nay dự kiến chỉ là tạm thời. Ngân hàng trung ương cũng cho biết họ không kỳ vọng sẽ tăng lãi suất cho đến khi nền kinh tế Mỹ đang trên đà phục hồi hoàn toàn và lạm phát đã ổn định ở mức 2%, tăng vừa phải so với mục tiêu.

Tuy nhiên, Simonetti nói rằng điều gì sẽ xảy ra nếu lạm phát được chứng minh là vững chắc hơn rất nhiều so với dự kiến của ngân hàng trung ương. Bà lập luận:

Cục Dự trữ Liên bang hoàn toàn theo dõi lạm phát, và họ sẽ phải hành động nếu nó tăng quá cao. Rất khó để đưa ra bất kỳ mốc thời gian nào cho việc nâng lãi suất. Nhưng chúng tôi tin rằng việc tăng lãi suất đang diễn ra.

Trong môi trường hiện tại với quá nhiều yếu tố chưa biết tác động đến chiến lược đầu tư, Simonetti cho rằng giờ là lúc các nhà đầu tư nên tích cực tham gia vào chiến lược đầu tư của mình và giữ kỷ luật. Bà nói:

Chúng tôi tin rằng đây là một thị trường của người chọn cổ phiếu. Đây không phải là lúc để chỉ tập hợp danh mục đầu tư với các chỉ số thị trường rộng. Có rất nhiều rủi ro, nhưng cũng có rất nhiều cơ hội. Nếu chúng ta có thể thêm vào danh mục đầu tư các khoản phòng ngừa rủi ro như hàng hóa, đây sẽ là thời điểm hoàn hảo để làm điều đó.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies