Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Moor Analytics: Vàng ‘có tiềm năng’ nhưng dầu thì tốt hơn rất nhiều

Thị trường vàng vẫn còn nhiều tiềm năng tăng giá trong tương lai. Tuy nhiên, theo một nhà phân tích kỹ thuật, giới đầu tư hàng hóa có thể muốn chuyển sự chú ý của họ sang các thị trường khác đang có động lực mạnh hơn…

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News, Michael Moor, người sáng lập Moor Analytics, chia sẻ rằng tiềm năng tăng giá của dầu tốt hơn vàng. Ông nhìn nhận, sau 2 tháng tăng, thị trường vàng có vẻ kiệt quệ về mặt kỹ thuật xuất phát từ sự điều chỉnh. Ông nói:

Về cơ bản, thị trường đã phá vỡ dưới một vài định hình khác nhau vào tuần trước và đó là lý do khiến giá giảm xuống 1855$.

Trong khi đó, Moor nói thêm rằng dầu thô đã cố gắng giữ trên mức hỗ trợ quan trọng và chỉ đang bắt đầu một đợt tăng giá rộng hơn. Ông nói rằng đà tăng của giá dầu bắt đầu kể từ tháng 7/2020. Thị trường phục hồi tốt sau khi vào vùng tiêu cực lần đầu tiên trong lịch sử. Ông nói rằng có khả năng giá dầu sẽ tăng gấp đôi khi nó giao dịch trên 56 USD/thùng. Nhà phân tích nhận định:

Thị trường chỉ mới bắt đầu động thái mà tôi kỳ vọng sẽ đưa giá lên 110$. Nó sẽ không xảy ra trong tháng tới, nhưng tôi thấy giá dầu sẽ tăng thêm 50 USD trong 8 đến 12 tháng tới.

Triển vọng về dầu thô của Moor được đưa ra khi giá tăng lên trên 70 USD/thùng. Giá dầu thô Tây Texas tháng 7 giao dịch ở mức 72,07 USD/thùng, tăng 1,70% trong ngày thứ Ba 15/6.

Moor nói rằng điểm kháng cự quan trọng đầu tiên mà ông đang theo dõi là khoảng 77,25 USD/thùng.

“Đó là một điểm kháng cự chính, nhưng điều đó không có nghĩa là giá sẽ đảo chiều từ đó”, ông nói.

Nhìn vào thị trường vàng, Moore nói rằng bản thân vẫn lạc quan về kim loại quý trong dài hạn, nhưng ông cũng cảnh báo các nhà đầu tư về một đợt điều chỉnh ngắn hạn. Ông hiện dành góc nhìn trung lập cho vàng khi giá kiểm tra mức hỗ trợ quanh 1850$.

Moor cho biết các mức hỗ trợ chính tiếp theo là 1830$ và sau đó là 1816$ nếu mức hỗ trợ hiện tại không được giữ vững. Ông bình luận:

Để đây là một đợt điều chỉnh giảm giá ngắn hạn, thị trường thực sự cần phải giữ mức 1830$.

Nếu giá vàng di chuyển xuống dưới 1800$, Moor cho rằng thị trường sẽ phải đối mặt với một đợt điều chỉnh sâu hơn nhiều có thể đẩy giá trở lại 1673$.

Nhưng nếu giá vàng không đảo chiều và tiếp tục tăng cao hơn, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy 2.000$ mà không có vấn đề gì vào cuối năm”, ông dự đoán.

Moor nói thêm rằng ông có thể thấy giá vàng đẩy lên 2192$ hoặc thậm chí 2312$ vì đây là các mức kháng cự chính nếu hỗ trợ hiện tại được giữ vững.

Ông lưu ý khi vàng đã bứt tốc, thị trường có thể gần như không thể ngăn cản. Ông giải thích rằng giá vàng năm ngoái đã tăng từ mức dưới 1500$ vào tháng 3 để đạt mức cao kỷ lục trên 2000$ chỉ trong 5 tháng sau đó.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies