Mitsubishi: ‘Điều kiện trung hạn đến dài hạn đối với vàng vẫn còn thuận lợi’

Vàng đã liên tục chịu áp lực trong thời gian gần đây, tuy nhiên, triển vọng về lãi suất và nhu cầu của nhà đầu tư sẽ hỗ trợ kim quý trong dài hạn, theo công ty Mitsubishi.

Kim loại quý đã bị tổn thương tuần trước bởi sức mạnh của đồng đô la Mỹ và cổ phiếu thăng hoa, theo đó, giữ giá vàng ở mức thấp trong bốn tháng. Các nhà đầu cơ ngắn hạn cũng đã đặt rất nhiều lệnh bán ra vàng. Mitsubishi cho rằng:

Mặc dù vậy, với chu kỳ nâng lãi suất tại Hoa Kỳ đang bị trì hoãn cộng với lãi suất thực thấp hơn, các điều kiện trung hạn đến dài hạn đối với vàng vẫn còn thuận lợi. Các nhà đầu tư thuộc nhiều tầng lớp khác nhau đều đang nhận thức được điều này. Nắm giữ vàng của các quỹ ETF được hỗ trợ vật lý [các quỹ giao dịch trao đổi] vẫn gần với mức cao nhất mọi thời đại trên 70 triệu ounce trong khi nhu cầu vàng vật chất tại các thị trường trọng điểm vẫn tăng mạnh.

Mitsubishi cũng trích dẫn việc tiếp tục mua vàng của các ngân hàng trung ương là yếu tố hỗ trợ kim quý. Cụ thể, nước Nga mua thêm 600.000 ounce vào dự trữ quốc gia vào tháng 3, tiếp theo là Thổ Nhĩ Kỳ với 546.000 ounce. Trung Quốc đã mua thêm 360.000 ounce vàng dự trữ; còn đất nước Kazakhstan dự trữ thêm 161.000 ounce vàng.

Nhu cầu vật lý tại Trung Quốc đã tăng từ mức thấp theo dữ liệu từ hải quan Thụy Sĩ gần đây với hơn 1 triệu ounce vàng đã được xuất khẩu từ Thụy Sĩ sang Trung Quốc và Hồng Kông trong tháng 3 – mức cao nhất kể từ 1,7 triệu ounce vào tháng 11/2018, Mitsubishi cho biết thêm.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: