Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Midas Funds: Lạm phát là cách duy nhất để đối phó với nợ, vì vậy hãy bảo vệ tài sản của bạn bằng vàng

Trong khi thị trường vàng đang phải vật lộn để tìm chỗ đứng vững chắc cho mình sau khi giảm từ mức cao nhất mọi thời đại của tháng 8, một nhà quản lý quỹ nói rằng sự mất cân bằng tài khóa ngày càng tăng sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng trong dài hạn.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News, Tomas Winmill, giám đốc danh mục đầu tư tại Midas Funds, lưu ý rằng vào tháng 10, nợ quốc gia của Hoa Kỳ ở mức 27 nghìn tỷ USD, chiếm 143% GDP. Ông nói:

Sẽ rất khó để Hoa Kỳ đối phó với tình hình kinh tế-tài chính như thế này.

Winmill lưu ý rằng một số kịch bản mà các chính phủ áp dụng để đối phó với gánh nặng nợ lớn bao gồm thuế, tăng trưởng, lạm phát hoặc vỡ nợ. Ông nói thêm rằng trong số tất cả các kịch bản này, lạm phát có lẽ là lựa chọn dễ dàng nhất và trong môi trường đó, vàng sẽ tiếp tục tỏa sáng như một tài sản thay thế để bảo toàn của cải, ông nói.

Hướng tới năm 2021, Winmill nói rằng ông nhận thấy kim loại quý đẩy trên 2000$ khi các nhà đầu tư tìm cách phòng ngừa rủi ro lạm phát ngày càng tăng. Ông nói thêm rằng trong 5 năm nữa, ông hy vọng giá vàng sẽ ‘cao hơn đáng kể’. Nhà lãnh đạo nhấn mạnh:

Nếu bạn muốn cố gắng bảo toàn vốn, vàng đã từng là một cách tốt để làm điều đó.

Mặc dù lạm phát dự kiến sẽ không tăng lên mức đã thấy vào năm 1970, Winmill nói rằng vì lãi suất đã quá thấp, nên lạm phát sẽ không cần tăng nhiều để tác động đến sức mua của người tiêu dùng. Ông lưu ý rằng 17 nghìn tỷ USD trái phiếu chính phủ toàn cầu đã cung cấp lợi suất thực âm, bao gồm cả áp lực lạm phát.

Nhiều nhà phân tích đã lưu ý rằng vàng đã chứng kiến áp lực bán ra đáng kể trong tháng 11 sau tin tức lạc quan về vắc xin tiềm năng để chống lại đại dịch Covid-19. Giá vàng đã giảm hơn 5% trong tháng trước, mức bán tháo tồi tệ nhất trong 4 năm qua.

Windmill nói rằng ông đang xem xét hiệu suất mờ nhạt gần đây của vàng và tập trung vào các vấn đề dài hạn. Mặc dù hy vọng vắc xin đã làm mới kỳ vọng phục hồi kinh tế nhanh hơn, Windmill nói rằng nó vẫn chưa đủ để giải quyết số nợ khổng lồ được tạo ra trong năm qua.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]