Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Metals Focus: Giá vàng sẽ trên 2300$; bạc vượt ngưỡng 30$ vào năm 2021

Năm 2020 là một năm lịch sử đối với vàng và bạc khi các biện pháp kích thích chưa từng có trên thế giới được tung ra trên thị trường tài chính. Và một công ty tư vấn đang kì vọng giá sẽ cao hơn trong năm tới.

Trong triển vọng năm 2021, các nhà phân tích tại công ty nghiên cứu Metals Focus của Anh cho biết họ kỳ vọng giá vàng sẽ tăng lên 2300$ vào năm tới. Trong khi đó, giá bạc dự kiến sẽ trung bình trong năm vào khoảng 28,60$ khi nó đẩy lên mức cao nhất là 30$.

Các bình luận được đưa ra khi vàng và bạc đã bật lên khỏi các mức hỗ trợ quan trọng sau màn trình diễn ảm đạm trong tháng 11. Giá vàng kỳ hạn tháng 2 giao dịch lần cuối ở 1843,50$, tăng 0,73% trong ngày thứ Năm. Trong khi đó, bạc kỳ hạn tháng 3 giao dịch lần cuối ở mức 24,135$, tăng 0,23% trong ngày.

Neil Meader, Giám đốc mảng vàng và bạc tại Metals Focus cho biết:

Nhóm kim loại quý gần đây đã chịu áp lực đáng kể khi các nhà đầu tư xem xét lại các kho dự trữ theo chu kỳ sau khi tin tức về vắc-xin bắt đầu xuất hiện. Nhưng chúng tôi nghi ngờ liệu điều này có được duy trì hay không. Sẽ mất thời gian để vắc-xin được triển khai rộng rãi. Chúng tôi cũng không mong đợi sẽ có sự trở lại bình thường cho đến ít nhất là giữa năm 2021.

Các nhà phân tích tại Metals Focus cho rằng thị trường vàng sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ các biện pháp kích thích hơn nữa, lợi suất trái phiếu thấp và áp lực lạm phát gia tăng. Họ làm rõ:

Lợi suất thấp có lợi cho vàng từ chi phí cơ hội tối thiểu khi nắm giữ kim loại quý. Điều này cũng hạn chế khả năng của thị trường trái phiếu trong việc hoạt động như một hàng rào chống lại sự điều chỉnh giá cổ phiếu.

Đồng thời, công ty cũng nhận thấy tiềm năng trở thành nơi trú ẩn an toàn của vàng để thu hút các nhà đầu tư. Ông Neil cho biết:

Theo Chính quyền Biden, mối quan hệ Mỹ -Trung Quốc có thể vẫn còn nhiều thách thức, trong khi rủi ro địa chính trị vẫn tồn tại ở những nơi khác. Tất cả những yếu tố này, cùng với kỳ vọng lạm phát gia tăng, sẽ tiếp tục thúc đẩy đầu tư vàng, khiến giá tăng 14% lên mức trung bình là 2030$ vào năm 2021.

Nhìn vào bạc, Metals Focus cho rằng kim loại quý sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ đà tăng của vàng nhưng cũng sẽ được thúc đẩy bởi nhu cầu công nghiệp tăng.

Các nhà phân tích cho rằng nhu cầu công nghiệp bạc dự kiến sẽ tăng trở lại mức 2019 trong năm tới. Trong khi thị trường dự kiến sẽ chứng kiến năm thứ sáu thặng dư, Metals Focus cho rằng nhu cầu ngày càng tăng của nhà đầu tư sẽ đủ để loại bỏ vấn đề này trên thị trường. Neil chỉ ra:

Một khi vàng tiếp tục phục hồi, việc mua theo chiến thuật sẽ giúp thúc đẩy giá bạc tăng thêm. Điều này sẽ giúp bạc vượt trội hơn vàng, mà chúng tôi tin rằng tỷ lệ vàng: bạc sẽ tiếp tục giảm trong năm 2021.

Nhìn vào kim loại PGM, Metals Focus dự kiến sẽ thấy giá bạch kim và palladium cao hơn vào năm 2021.

Các nhà phân tích cho rằng mức trung bình của bạch kim trong năm tới trên 1000$. Đối với palladium, họ thấy giá sẽ tăng lên 3000$ vào năm tới và trung bình khoảng 2600$. Metals Focus nhận định:

Palladium sẽ đối diện với năm thâm hụt thứ 10 liên tiếp và dẫn đến sự sụt giảm thêm trong các kho dự trữ trên mặt đất. Điều này sẽ giúp củng cố mức tăng giá dự kiến mà chúng tôi đang kêu gọi vào năm 2021.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]