Image default
Tiền ảo Tin mới nhất

Mất 9 tỉ đồng vì bị lừa đảo tiền ảo Bitcoin

Ngày 31.1, Công an TP.Đà Nẵng phát đi cảnh báo về thủ đoạn mới của tội phạm công nghệ cao thông qua đầu tư tiền ảo.

Một nạn nhân bị lừa đảo qua mạng trình báo tại Công an Q.Hải Châu, TP.Đà NẵngẢnh: NGUYỄN TÚ

Gần đây, Công an TP liên tiếp nhận được tố giác của nhiều người dân bị lừa nộp tiền mua tiền ảo như Bitcoin, USDT, cơ quan điều tra đã làm rõ ít nhất 3 nạn nhân bị lừa gần 9 tỉ đồng.

Theo đó, đối tượng kêu gọi đầu tư tiền ảo nhưng núp bóng phương thức lừa đảo đa cấp, lợi dụng tính ẩn danh trên internet, dùng máy chủ ở nước ngoài để xóa dấu vết.

Cụ thể, đối tượng tự xưng là người thành đạt ở Trung Quốc, Hong Kong, Singapore kết bạn qua mạng xã hội, mời bị hại lập tài khoản sàn tiền ảo Binance, dùng Việt Nam đồng mua tiền ảo USDT và chuyển USDT sang sàn SGX để được trả lãi đến 17 – 18%.

Sau những lần đầu nhận lãi đều đặn, nạn nhân bị dụ nạp thêm tiền và bị chiếm đoạt toàn bộ tài khoản.

Công an TP.Đà Nẵng cảnh báo, giao dịch tiền ảo hiện không được pháp luật Việt Nam chấp nhận và bảo hộ, tiền ảo không được công nhận là tài sản và rủi ro rất lớn.

Theo Vietstock

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies