Lượng vàng tại các ETF toàn cầu giảm trong tháng 2/2019

Tổng lượng vàng nắm giữ của các quỹ giao dịch trao đổi toàn cầu đã giảm trong tháng 2, kết thúc chuỗi bốn tháng tăng liên tiếp, Hội đồng Vàng Thế giới đưa ra báo cáo hôm thứ Năm.

Mức giảm là 33 tấn, còn lại tổng cộng là 2.479. Tuy nhiên, nắm giữ của các ETF vàng toàn cầu đã tăng 38,5 tấn kể từ đầu năm tới nay, WGC cho biết.

Tài sản toàn cầu được quản lý trong các quỹ ETF được hỗ trợ bằng vàng đã giảm 2% trong tháng 2 xuống còn 105 tỷ USD. WGC cho biết:

Dòng vốn giảm ròng của các quỹ ETF được hỗ trợ bằng vàng đã xảy ra khi thị trường chứng khoán toàn cầu tiếp tục xu hướng đi lên, tăng 2% trong tháng. Chứng khoán hiện cao hơn 8% trong hai tháng đầu năm, khởi đầu mạnh nhất sau ba thập kỷ.

Tuy nhiên, sự không chắc chắn của thị trường vẫn là một mối quan tâm: Quan hệ thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, bất ổn Brexit, kinh tế chậm lại và định giá thị trường chứng khoán quá cao đang khiến các nhà đầu tư lo lắng. Ngoài ra, Fed đã báo hiệu một cách tiếp cận “chờ và quan sát” điều này có thể ảnh hưởng đến tốc độ các ngân hàng trung ương khác thắt chặt chính sách tiền tệ. Cả chính sách tiền tệ và định hướng của đồng đô la Mỹ sẽ là động lực chính cho vàng trong năm nay và có thể hỗ trợ đầu tư vàng.

Phần lớn các dòng vốn giảm là từ các quỹ ETF có trụ sở tại Bắc Mỹ, với số lượng giảm 29 tấn, WGC cho biết. SPDR Gold Shares dẫn đầu xu hướng bán ra toàn cầu, tới 40 tấn, trong khi iShares Gold Trust tăng thêm 7 tấn, tiếp theo là SPDR Gold MiniShares với việc bổ sung 3 tấn.

ETFS châu Á đã công bố 3 tấn vàng bán ra, trong khi nắm giữ tại các quỹ châu Âu giảm chỉ 0,3 tấn và các khu vực khác giảm 0,1 tấn.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: