Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

Lực cầu bắt đáy, kì vọng lạm phát giúp vàng tăng hơn 2% trong phiên đầu tháng 12

Thị trường kim loại quý sau khi trải qua tháng tồi tệ nhất 4 năm đã có bước hồi phục thần tốc trong ngày đầu tiên của tháng 12.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay tăng 2,1% lên 1814,99$.

Hợp đồng vàng tương lai cộng 2,1% lên 1818,9$.

Vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ các loại tiền tệ khác khi mà đồng USD giảm dựa trên kì vọng về các biện pháp kích thích thêm của Mỹ, với trọng tâm vào phiên điều trần của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Powell trước Uỷ ban Ngân hàng Thượng viện.

Tâm lý bắt đáy của giới đầu tư sau khi giá kim loại quý trượt xuống mức thấp nhất 6 tháng, làm tăng nhu cầu vàng trên thị trường cũng giúp giá vàng hôm nay tăng mạnh.

Ông Daniel Ghali, chiến lược gia hàng hóa tại TD Securities, cho biết:

Hiện tại, giá vàng đã chạm đáy và hướng tới 2000$ vào năm tới.

Vắc-xin là chất xúc tác cho kì vọng lạm phát cao hơn khi nền kinh tế phục hồi, điều đó sẽ hỗ trợ vàng trong dài hạn, đặc biệt khi tỉ giá thực thấp hơn.

Trong sự tiến triển mới nhất, Pfizer và BioNTech đã nộp đơn lên Cơ quan Dược phẩm Châu Âu để được cấp phép quảng cáo có điều kiện đối với vắc xin Covid-19 của họ, có khả năng cho phép vắc xin này được sử dụng ở Châu Âu trước cuối năm 2020.

Giavang.net tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]