Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

Lo ngại lạm phát, thị trường vàng hồi giá

Phiên giao dịch sáng 14/5/2021: Lợi suất trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ quay đầu giảm, cùng với sự suy yếu của đồng USD đã đẩy giá vàng quay lại chiều tăng.

Cập nhật lúc 11h, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 55,80 – 56,17 triệu đồng/lượng, tăng 80.000 đồng/lượng giá mua và bán so với chốt phiên chiều qua.

 BTMC, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 55,85 – 56,13 triệu đồng/lượng, mua vào – bán ra cùng tăng 70.000 đồng/lượng so với giá chốt phiên trước.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 55,83 – 56,13 triệu đồng/lượng, tăng 60.000 đồng/lượng cả hai chiều mua – bán so với cuối ngày 13/5.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 55,80 – 56,15 triệu đồng/lượng, mua vào tăng 100.000 đồng/lượng, bán ra tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên thứ Năm.

Biểu đồ giá vàng DOJI 14/5

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Vàng trong nước phiên giao dịch sáng nay tăng. Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỉ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại mốc 1.822,71 USD/ounce.

Thị trường vàng thế giới đảo chiều đi lên trong bối cảnh đồng USD suy yếu, cùng với đó là lợi suất trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã giảm sau bốn ngày tăng liên tiếp. Diễn biến này đã góp phần khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn trong mắt các nhà đầu tư.

Cục trự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết họ chưa nâng lãi suất đồng USD để thắt chặt chi tiêu, bởi lạm phát chưa ở mức đáng lo ngại. Tuy nhiên, nhà đầu vẫn lo ngại đồng tiền trượt giá, do đó chuyển một phần sang đầu cơ vàng, đẩy giá vàng tăng.

Ông Jeffrey Sica, người sáng lập công ty tư vấn Circle Squared Alternative Investments cho biết, những số liệu kinh tế tại Mỹ đang tạo tác động tích cực đến giá vàng và đà tăng của kim loại quý này có thể sẽ kéo dài trong tương lai.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies