Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng

‘Làn sóng xanh’ nhạt dần nhưng sẽ không làm mất đi tiềm năng của vàng – State Street Global Advisors

Thị trường vàng dường như đang trở nên thoải mái quanh mức $1900 khi chờ đợi kết quả bầu cử chính thức đến khi họ nhận thấy triển vọng thu hẹp của “làn sóng xanh” càn quét Washington và giải phóng chi tiêu kích thích đáng kể.

George Milling-Stanley, chiến lược gia chính mảng vàng tại State Street Global Advisors

Tuy nhiên, một nhà phân tích thị trường cho rằng dù vẫn có những rủi ro ngắn hạn đối với giá vàng trong ngắn hạn, nhưng kim loại quý này không cần phải chứng kiến một cuộc càn quét của đảng Dân chủ trên Capitol Hall và Nhà Trắng để quay trở lại mức cao kỷ lục.

Chiến lược gia vàng George Milling-Stanley tại State Street Global Advisors cho biết:

Một ‘làn sóng xanh’ sẽ mang lại mức độ chắc chắn cho giá vàng cao hơn, nhưng những gì chúng ta đang thấy chắc chắn không làm giảm triển vọng dài hạn của vàng.

Các bình luận được đưa ra khi giá vàng giao tháng 12 giao dịch lần cuối ở mức $1899,70/oz, giảm 0,56% trong ngày 4/11.

Mặc dù có thể mất vài ngày trước khi cuộc kiểm phiếu bầu cử cuối cùng được công bố, các cuộc thăm dò cho thấy đảng Dân chủ sẽ giữ quyền kiểm soát Hạ viện, đảng Cộng hòa sẽ tiếp tục nắm giữ Thượng viện và Joe Biden dự kiến sẽ là Tổng thống tiếp theo. Milling-Stanley cho biết:

Chúng ta có thể mong đợi sự bế tắc và điều đó có nghĩa là sự không chắc chắn tiếp tục diễn ra. Điều đó vẫn tốt cho vàng.

Mặc dù chính phủ Mỹ phải đối mặt với nhiều năm bế tắc hơn, Milling-Stanley nói rằng ông hy vọng rằng cuối cùng sẽ có nhiều kích thích hơn nữa. Ông nhấn mạnh việc nền kinh tế Hoa Kỳ tiếp tục cảm thấy tác động tàn phá của đại dịch Covid-19. Ông nói:

Chúng ta rõ ràng cần rất nhiều khoản cứu trợ bổ sung cho nền kinh tế. Các chính trị gia sẽ phải đi đến một thỏa thuận nào đó về một loại gói nào đó. Chúng tôi không biết gói đó sẽ lớn đến mức nào, nhưng bất kỳ gói nào cũng sẽ khiến đồng đô la giảm giá, thâm hụt tăng và lạm phát gia tăng. Đây đều là những kịch bản thuận lợi cho vàng.

Milling-Stanley cho biết câu hỏi mà các nhà đầu tư sẽ bắt đầu đặt ra là liệu kích thích có đến đúng lúc hay không và liệu nó có đủ lớn để cung cấp hỗ trợ cho nền kinh tế bị tổn thương nặng nề hay không.

Ông lưu ý tới khả năng chính phủ bế tắc làm tăng rủi ro của một cuộc suy thoái khác. Nhà phân tích lập luận:

Có một khả năng rất thực tế là chúng ta sẽ chứng kiến một cuộc suy thoái kép, và nó thậm chí có thể sẽ làm nổi bật một số hoạt động mua vàng trú ẩn an toàn.

Nhìn vào thị trường vàng hiện tại, Milling-Stanley cho biết ngay cả khi cuộc bầu cử ở Mỹ gần như ngã ngũ, vẫn có đủ sự bất ổn và hỗn loạn toàn cầu để duy trì giá vàng quanh mức $1900/oz. Ông nói thêm rằng cũng có rủi ro trong ngắn hạn khi giá kiểm tra mức hỗ trợ xung quanh $1850.

Tuy nhiên, ông nói thêm rằng các nguyên tắc cơ bản về dài hạn của vàng vẫn được duy trì. Ông nói thêm rằng nếu giá vàng không đạt $2000 vào cuối năm, thì ông sẽ kỳ vọng mục tiêu đó sẽ đạt được trong vòng 6 đến 12 tháng tới.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies