Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

Lạm phát tại Mỹ quá nóng, vàng – tài sản ngừa lạm phát tăng theo

Lực cầu vàng tăng ngay cả khi thị trường chứng khoán Mỹ đạt đỉnh kỉ lục sau số liệu lạm phát…

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0,3% lên 1893,75$, sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 04/6 ở mức 1869,46z$.

Giá vàng giao ngay tại sàn New York ngày 10/6.

Hợp đồng vàng tương lai khép phiên ở mức 1896,40$.

Vàng – tài sản được coi là thứ phòng ngừa lạm phát truyền thống tăng từ mức thấp 1 tuần khi số liệu lạm phát tại Mỹ đạt mức cao nhất trong vòng 13 năm qua.

Theo Bộ Lao động Mỹ, giá tiêu dùng trong tháng 5 tăng với tốc độ nhanh nhất kể từ mùa hè năm 2008 trong bối cảnh nền kinh tế phục hồi sau cuộc suy thoái do đại dịch gây ra. CPI tăng 5% so với 1 năm trước, trong khi các nhà kinh tế dự đoán con số là 4,7%.

Tuy nhiên, thị trường không tăng quá mạnh và tiếp tục gặp cản tại vùng 1900$ khi số liệu việc làm Mỹ. Số đơn xin thất nghiệp trong tuần kết thúc vào ngày 5/6 là 376.000, so với ước tính của Dow Jones là 370.000. Con số trên vẫn là mức thấp nhất trong thời kỳ đại dịch.

Thêm vào đó, lực mua ròng từ các quỹ khiến cho giá vàng được trợ lực. Trong phiên hôm qua, SPDR tiếp tục mua thêm 1,45 tấn vàng sau khi mua mạnh 5,83 tấn trong ngày thứ Tư. Hiện lượng vàng nắm giữ của quỹ ở mức 1044,61 tấn.

Giavang.net tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies