Image default
Phân tích Tin mới nhất

Lạm phát sẽ trở thành ‘vấn đề lớn’? Giá gỗ cao có ý nghĩa như thế nào đối với giá cả, vàng – Jim Wyckoff

Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao của Kitco News, cho biết giá gỗ xẻ tăng do nhu cầu tăng mạnh từ các hộ gia đình trong năm qua và điều này có thể tạo ra tác động thứ cấp lên lạm phát nói chung.

Trao đổi với David Lin, một biên tập viên chuyên sâu của hãng tin Kitco News, Wyckoff nhấn mạnh không chỉ gỗ xẻ mà nhiều mặt hàng thô đang tăng giá. Ông nói:

Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy lạm phát chính là một vấn đề lớn hoặc gần như có vấn đề dựa trên tất cả các yếu tố hiện tại thúc đẩy áp lực giá cả. Chúng ta đã thấy giá đồng ở mức cao nhất trong 10 năm, giá các loại hạt ở mức cao nhất trong nhiều năm, cà phê, đường, tất cả đều tăng. Các mặt hàng thô này đang ghi nhận nhu cầu tiêu dùng lớn và thương mại mạnh mẽ và điều đó sẽ chỉ tiếp tục khi các nền kinh tế lớn trên toàn cầu thoát ra khỏi xiềng xích của đại dịch.

Wyckoff lưu ý rằng mặc dù triển vọng dài hạn của ông đối với vàng và bạc vẫn là tăng, nhưng trong ngắn hạn, các kim loại quý này cần phải vượt qua các mức kháng cự quan trọng trước khi giá tăng. Ông nhận định:

Vàng phải leo lên trên 1800$ trước khi nó đạt được động lực kỹ thuật để cho thấy xu hướng tăng giá có thể được duy trì. Đối với bạc, mức đó là khoảng 28$.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies