Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Lạm phát kiểu thập niên 70: ‘Sự phá hủy của cải vô hình’ sẽ đẩy vàng sẽ lên 20K USD

Briton Hill, chủ tịch kiêm đối tác của Weber Global Management, cho biết rủi ro chính mà các nhà đầu tư phải đối mặt trong thập kỷ này không phải là sự điều chỉnh của thị trường chứng khoán mà là sự phá hủy tài sản vô hình do mức độ lạm phát cao vẫn tiếp diễn.

Trao đổi với hãng tin Kitco, ông Hill chỉ ra:

Giả sử nếu S&P tăng 5% hoặc 6%, nhưng tỷ lệ lạm phát tăng 8%, thì trên lý thuyết, mọi người đều kiếm tiền, nhưng trên thực tế, họ thực sự mất tiền vì tỷ lệ lạm phát quá cao. Điều đó dẫn tới khả năng là chúng ta tiếp tục thấy Hoa Kỳ in tiền và mua tài sản.

Nếu tỷ lệ lạm phát cao hơn tốc độ tăng giá tài sản, các nhà đầu tư sẽ kết thúc bằng việc thua lỗ. Và phần khó của rủi ro là rất nhiều người bỏ lỡ điều này cho đến khi quá muộn, Hill nói thêm. Ông biện giải:

Nếu bạn không chú ý, bạn có thể bỏ lỡ điều gì đó tương tự. Và đến khi kết thúc, thì đã quá muộn. Bạn đã mất rất nhiều của cải.

Nhìn chung, áp lực lạm phát mạnh hơn rất nhiều so với những gì mà hầu hết mọi người đã định giá. Ông nhấn mạnh:

Giá thực phẩm đã tăng hơn 10%. Khí đốt đã tăng gần gấp đôi. Chi phí chăm sóc sức khỏe tiếp tục tăng với tốc độ từ 10 đến 15% một năm. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu lạm phát đã ở mức 10% ngay bây giờ, nó vẫn chưa được ghi lại đầy đủ, nhưng chúng ta hiện đang sống trong môi trường đó. Chúng ta có thể có áp lực lạm phát ít nhất trong 3-5 năm tới.

Lập luận cho rằng lạm phát là nhất thời bởi vì nền kinh tế mới trở lại bình thường là một cái gì đó ‘như sương khói’. Hill lưu ý:

Nó sâu hơn thế rất nhiều. Những gì chúng ta đang thấy là những tác động mạnh mẽ lan tỏa nền kinh tế từ hàng nghìn tỷ đô la kích thích được tạo ra. Và vẫn còn hàng nghìn tỷ đô la tiền mặt đứng ngoài, chủ yếu được kiểm soát bởi những người giàu có sẽ tiếp tục mua tài sản.

Theo Hill, gần như mọi loại tài sản đều đang tăng lên. Ông chỉ ra:

Thật dễ dàng để kiếm tiền nếu bạn có tiền ngay bây giờ. Bạn chỉ cần mua một thứ gì đó, và chờ đợi, và bạn sẽ kiếm tiền từ nó. Cho dù đó là tiền điện tử, ô tô, cổ phiếu, bất động sản.

Tuy nhiên, thực tế là khi lạm phát đang trở thành hiện thực, các nhà đầu tư sẽ khôn ngoan để phòng ngừa rủi ro tốt nhất có thể, và Hill hiện thích lĩnh vực hàng hóa, đặc biệt là vàng, bạc và dầu.

Các dự đoán của ông cho thấy vàng sẽ tăng lên 20.000 USD trong thập kỷ này dựa trên xu hướng kỹ thuật của kim loại quý cũng như môi trường vĩ mô lạm phát. Ông khẳng định:

Bạn không thể sản xuất hàng nghìn tỷ đô la với lãi suất 0% mà không tạo ra lạm phát. Về dài hạn, chúng ta có thể đang bước vào một chu kỳ tương tự như những năm 1970, khi ngành kim loại quý tăng hàng nghìn điểm phần trăm. Và nếu chúng ta thấy những điều tương tự như vậy lại xảy ra trong vòng 5-10 năm tới, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy vàng 5000 USD, 10.000 USD, thậm chí 20.000 USD.

Vàng có thể dễ dàng chạm mốc 20000 USD/ounce trong thập kỷ tới.

Theo quan điểm kỹ thuật, vàng chạm đáy ở mức 1675$ và có thể kiểm tra mức cao kỷ lục trong tháng 8 một lần nữa trong năm nay. Ông Hill chia sẻ góc nhìn:

Chúng tôi rất lạc quan về vàng và bạc. Khi thị trường tăng vọt qua mức 1675$ và đẩy lên trên 1800$, đối với chúng tôi, đó là dấu hiệu cho thấy đợt điều chỉnh kéo dài 9 tháng đã kết thúc và vàng đang bắt đầu một chu kỳ tăng giá mới.

Lượng đạn (công cụ) của Cục Dự trữ Liên bang bị hạn chế vào thời điểm này vì ngân hàng trung ương không thể giảm lãi suất nữa để kích thích nền kinh tế nếu cần. Mặt khác, Fed không thể bắt đầu tăng lãi suất đáng kể để chống lại lạm phát mà không làm rung chuyển thị trường. Theo ông:

Cách duy nhất là tiếp tục in tiền, điều này sẽ gây ra vấn đề hơn nữa khi lạm phát tăng lên. Fed, trong khi cố gắng duy trì sự lạc quan, rất có cảm giác như họ đã bị lùi vào một góc bây giờ.

Và một điều nữa cần lưu ý là Fed muốn kiểm soát để không gây ra tình trạng mua vào hoảng loạn, điều này có thể làm trầm trọng thêm vấn đề. Hill nói:

Đó có thể là một thảm họa.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies