Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

Kinh tế Trung Quốc giảm tốc, Chứng khoán châu Âu đỏ rực

Thị trường chứng khoán châu Âu không còn giữ được đà tăng ấn tượng của tuần trước khi các số liệu về nền kinh tế hàng đầu châu Á cho thấy đà hồi phục hậu Covid-19 là không bền vững.

  • GDP Trung Quốc quý III tăng 4,9% so với cùng kì năm ngoái và tăng 0,2% so với quý trước, thấp hơn nhiều dự báo của Investing là 5,2% và 0,5%, tương ứng.
  • Đầu tư tài sản cố định của Trung Quốc tháng 9 tăng 7,3% so với cùng kì năm ngoái, thấp hơn dự báo của Investing là 7,9%.
  • Sản lượng công nghiệp của Trung Quốc tháng 9 tăng 3,1% so với cùng kì năm ngoái, thấp hơn dự báo của Investing là 4,5%.

Cập nhật lúc 8h17 giờ GMT, chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu lùi 0,41% về ngưỡng 467,48 điểm. Chỉ số đã tăng 2,4% trong tuần trước – tuần tốt nhất từ tháng 3 năm nay.

Chỉ số DAX của Đức mất 0,41%, còn 15.523,52 điểm.

Chỉ số CAC của Pháp lùi 0,77%, giao dịch tại 6675,84 điểm.

Chỉ số FTSE của Anh thoái lui 0,22%, giao dịch ở 7219,32 điểm.

Nhóm cổ phiếu các thương hiệu xa xỉ gồm LVMH và Kering giảm khoảng 2% mỗi cổ phiếu sau lời kêu gọi của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình về việc mở rộng thuế tiêu thụ.

Hãng công nghệ sức khỏe Philips của Hà Lan giảm 2,3% sau khi hạ triển vọng kinh doanh do đợt thu hồi lớn các thiết bị hô hấp và tình trạng thiếu linh kiện điện tử ảnh hưởng đến thu nhập quý III.

Các công ty khai thác và dầu khí châu Âu là một trong số ít mã tăng điểm khi giá dầu thô giao sau tăng trên 85 USD/thùng và giá kim loại tăng.

Cổ phiếu công ty thương mại điện tử nổi tiếng của Anh THG tăng 3,7% vào sáng thứ Hai sau khi Sky News đưa tin rằng người sáng lập Matthew Molding sẽ từ bỏ “cổ phần của người sáng lập” trong công ty và chuyển nó sang phân khúc cao cấp của Sở giao dịch chứng khoán London vào năm 2022.

Ở đáy của Stoxx 600, nhà môi giới chứng khoán Thụy Điển Avanza đã giảm 5% sau báo cáo thu nhập quý III, trong khi công ty khai thác người Bỉ Umicore giảm 4,5% sau khi cắt giảm dự báo lợi nhuận.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies