Image default
Kinh tế Kinh tế Thế giới Tin mới nhất

Kinh tế Mỹ tăng trưởng bùng nổ trong quý III

Dù đang đối mặt với cuộc khủng hoảng do đại dịch, nước Mỹ vẫn đạt được con số cao kỷ lục về sự tăng trưởng kinh tế.

Sau khi suy giảm tồi tệ trong quý II (giảm 31,4%) do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19. Mới đây, Bộ Thương mại Mỹ vừa công bố tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong quý III của nước này tăng trưởng với tốc độ kỷ lục 33,1% so với cùng kỳ năm trước. Số liệu được đưa ra trong bối cảnh Mỹ vẫn đang đối mặt với cuộc khủng hoảng chưa từng có tiền lệ do đại dịch.

Bộ Thương mại Mỹ cho biết. Đây là mức tăng trưởng kỷ lục kể từ năm 1947 và vượt con số dự báo 32% từ các chuyên gia kinh tế tham gia khảo sát của Dow Jones. Kỷ lục trước đó là 16,7% trong quý I/1950.

Hoạt động tiêu dùng đóng góp khoảng 70% GDP Mỹ phục hồi tốt. Dù phần lớn địa điểm tại Mỹ vẫn đang mở cửa lại một cách thận trọng, người tiêu dùng đã bắt đầu quay trở lại các cửa hàng, quán bar.

Hoạt động kinh tế trong lĩnh vực bất động sản cũng diễn ra tích cực. Trong nhiều khảo sát, cả người tiêu dùng và lãnh đạo doanh nghiệp đều tự tin vào tương lai, bất chấp đại dịch.

Mặc dù cho thấy số liệu kinh tế tích cực trong quý III, Mỹ vẫn đang đối mặt một với chặng đường khó khăn phía trước. Gần nửa con số 22 triệu việc làm biến mất trong tháng 3 và 4 vẫn chưa phục hồi, tỷ lệ thất nghiệp hiện là 7,9%, gấp hơn hai lần so với trước đại dịch, do vẫn còn 12,6 triệu người dân Mỹ chưa có việc làm.

Theo báo cáo mới nhất từ Bộ Lao động Mỹ cho thấy có 751.000 người dân Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần kết thúc ngày 24/10, giảm so với mức 791.000 người trong tuần trước đó.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this: