Image default
Kinh tế Kinh tế Thế giới Tin mới nhất

Kinh tế Anh suy giảm trong quý II/2022

Các số liệu chính thức công bố trong ngày 11/8 cho thấy trong quý II/2022, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Anh giảm 0,1% so với quý trước đó. Con số này vẫn khá hơn so với dự báo giảm 0,3% từ các chuyên viên phân tích.

Thông tin trên được đưa ra sau khi GDP tăng trưởng 0,8% trong quý đầu năm. Tuần trước, Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) cảnh báo xứ sở sương mù sắp bước vào giai đoạn suy thoái dài nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008 trong quý IV/2022. Trong khi đó, lạm phát được dự báo đạt đỉnh trên 13% trong tháng 10/2022.

“Tăng trưởng của Anh đang trì trệ khi nền kinh tế phải đối mặt với những thách thức từ việc thu nhập thực tế bị siết chặt trong bối cảnh lạm phát gia tăng và lãi suất cao hơn”, Hussain Mehdi, chiến lược gia vĩ mô và đầu tư tại HSBC Asset Management cho biết.

“Trong bối cảnh này, sẽ rất khó để tránh suy thoái, đặc biệt là với rủi ro giá năng lượng gia tăng khi đang tiến vào mùa đông”, chiến lược gia Hussain Mehdi cho biết thêm.

Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh cho biết đợt suy giảm này chủ yếu đến từ sản lượng dịch vụ, trong đó giảm mạnh nhất là nhóm y tế và công tác xã hội.

Mặc dù số liệu có kết quả tốt hơn dự kiến, nhưng điều này vẫn chỉ ra sự yếu kém ngày càng tăng của các lĩnh vực hướng tới người tiêu dùng của nền kinh tế, như bán lẻ và nhà hàng, vốn đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt ngày càng trầm trọng.

GDP quý III được dự báo sẽ tăng trước khi các hóa đơn năng lượng tăng mạnh khiến nền kinh tế Anh rơi vào suy thoái vào mùa đông.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies