Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Không chỉ cứu cả nhân loại, Vắc xin Covid-19 chính là ‘báu vật’ của những người yêu vàng

Theo TD Securities, khi thị trường vượt qua mọi ồn ào, vắc-xin Covid-19 là tin tốt cho vàng.

Các chiến lược gia của TD Securities viết hôm thứ Tư rằng:

Vắc xin cuối cùng sẽ đem lại lợi ích cho những người cuồng vàng. Bởi vì Fed có thể giữ lãi suất danh nghĩa ở mức giới hạn trong khi kỳ vọng lạm phát thậm chí trở nên vững chắc hơn nữa.

Phản ứng đầu tiên trước tin tức tích cực về vắc xin là cổ phiếu và lợi suất trái phiếu tăng, trong khi kim loại quý giảm. Lý do là bởi vì các thị trường đang bắt đầu định giá trong giai đoạn cuối của đại dịch mặc dù các câu hỏi nghiêm túc về việc triển khai vắc xin tiềm năng vẫn còn. Các chiến lược gia của TD lưu ý:

Tin tức tích cực về vắc-xin đã đưa lợi suất Trái phiếu Mỹ kì hạn 10 năm lên mức cao nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu. Tuy nhiên, sự gia tăng lợi suất đi kèm với chứng khoán bùng nổ và chênh lệch tín dụng thắt chặt hơn, giữ cho các điều kiện tài chính không bị căng. Đó là lí do tại sao Fed nên can thiệp.

Trọng tâm trong tương lai sẽ là các nhà phát triển vắc xin và Cục Dự trữ Liên bang. Trong bối cảnh này, lạm phát mục tiêu trung bình mới của ngân hàng trung ương sẽ có lợi cho vàng trong dài hạn. Họ bình luận:

Các nhà hoạch định chính sách đang nỗ lực cố gắng kích thích lạm phát với một gian đoạn biến động, điều này sẽ giữ cho các chính sách nới lỏng áp dụng trong tương lai gần. Áp lực nguồn cung kho bạc, lãi suất thực tăng và lãi suất của Fed tăng dần vào cuối năm 2023 (thay vì từ giữa năm 2024) là tất cả những lý do để Fed có thể can thiệp nhằm giữ chính sách hỗ trợ và ngăn chặn tình trạng tài chính xấu đi quá mức.

TD Securities kỳ vọng Fed sẽ bắt đầu ủng hộ các trái phiếu có thời hạn dài hơn, vốn nên giới hạn lợi suất 10 năm khoảng 1%. Các chiến lược gia chỉ ra:

Chúng tôi cho rằng vắc-xin cuối cùng sẽ là một lợi ích cho những người cuồng vàng. Bởi vì Fed có thể giữ lãi suất danh nghĩa giới hạn trong khi kỳ vọng lạm phát thậm chí vững chắc hơn nữa. Mặc dù thiết lập này cho thấy thị trường tăng giá đối với vàng vẫn còn nguyên vẹn, nhưng Fed có phản ứng thay vì chủ động đang giữ cánh cửa cho đà giảm phát triển trong thời gian tới, khi chúng ta bước vào khoảng trống không chắc chắn trong cuộc họp tháng 12.

Tuần trước, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã cảnh báo về những rủi ro suy giảm hơn nữa đối với nền kinh tế nếu coronavirus không được kiểm soát và nếu không có đủ các biện pháp kích thích tài chính và tiền tệ. Các nhà chiến lược từ TD đưa ra quan điểm:

Chính phủ chia rẽ sẽ khiến việc nới lỏng tài khóa trở nên khó khăn. Hơn nữa, FAIT [Nhắm mục tiêu lạm phát trung bình linh hoạt] của Fed cho thấy một chức năng phản ứng ôn hòa hơn khi đối mặt với lạm phát thấp hơn nhiều so với mục tiêu 2%.

Các thị trường hiện đang định giá trong đợt tăng lãi suất đầu tiên sẽ diễn ra cuối năm 2023. Cuộc họp của Fed vào tháng 12 sẽ là một cuộc họp quan trọng để theo dõi, các chiến lược gia nói thêm. TD chia sẻ quan điểm:

Fed đã chuyển mục đích của QE từ hoạt động thị trường mở sang giữ các điều kiện tài chính phù hợp. Chúng tôi đã tranh luận rằng bước tiếp theo sẽ là mở rộng WAM các giao dịch mua của mình. Fed đã thảo luận vấn đề này tại cuộc họp tháng 11 và chúng tôi mong đợi một phần mở rộng WAM tại FOMC tháng 12. Điều này sẽ giữ giới hạn 10 năm khoảng 1%.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]