Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Khởi động năm 2021 bằng cú tăng 50USD; vàng sẽ phá kỉ lục ngay trong quý này?

Vàng đã sẵn sàng chinh phục những mức cao mới trong năm 2021 khi một số nhà phân tích cho rằng thời kỳ hợp nhất của thị trường đã qua và rủi ro đã quay trở lại.

Vào thứ Hai, vàng đã tăng hơn 50USD, giao dịch vượt xa mốc 1900$. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay vọt 2,4% lên 1943,13$. Mức đỉnh trong phiên 1944,11$ cũng là mức cao nhất kể từ ngày 09/11/2020. Hợp đồng vàng tương lai cộng 2,7% lên 1946,60$.

Các nhà chiến lược hàng hóa của TD Securities cho biết:

Việc tích lũy của vàng đã đi đúng hướng, với rủi ro chính trị quay trở lại là tâm điểm trong những ngày đầu năm mới. Cuộc bầu cử sắp tới tại Thượng viện Georgia và việc kiểm phiếu chính thức của các cử tri đoàn trong Quốc hội đã giúp kim loại vàng bứt phá ra khỏi mô hình cờ hiệu tăng giá, về mặt kỹ thuật đã đánh dấu sự hợp nhất kéo dài nhiều tháng, đây là chất xúc tác khiến các nhà đầu tư chuyên nghiệp đặt lệnh mua.

Cuộc bầu cử ở Thượng viện Georgia, dự kiến diễn ra vào thứ Ba, sẽ chứng kiến các cuộc đua giữa Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa David Perdue và Đảng viên Jon Ossoff của Đảng Dân chủ, cũng như Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Kelly Loeffler và Thành viên Đảng Dân chủ Raphael Warnock.

Hơn ba triệu cư dân Georgia đã bỏ phiếu trong hai cuộc đua sẽ quyết định liệu đảng Dân chủ hay đảng Cộng hòa sẽ kiểm soát Thượng viện Hoa Kỳ.

Theo các nhà phân tích, kết quả tiềm năng đang có lợi cho vàng khi các thị trường bắt đầu định giá khả năng đảng Dân chủ giành chiến thắng, điều này sẽ dẫn đến nhiều kích thích hơn và lạm phát cao hơn, theo các nhà phân tích. TD Securities chỉ ra:

Các thị trường đang ngày càng định giá tiềm năng xảy ra Cuộc càn quét Xanh (Làn sóng xanh), với các thị trường cá cược và các cuộc thăm dò giờ đây cho thấy khả năng đảng Dân chủ giành chiến thắng cao hơn cho cả hai ghế Thượng viện trong cuộc bầu cử Georgia. Thật vậy, đây vẫn là một cơ hội tăng giá đáng kể đối với kim loại quý, mặc dù chúng tôi thận trọng rằng tranh cãi xung quanh việc bỏ phiếu vắng mặt cũng có thể dẫn đến kết quả bị trì hoãn.

Nhà phân tích Daniel Briesemann của Commerzbank cho biết vàng được hỗ trợ tốt do kỳ vọng lạm phát gia tăng ở Mỹ. Briesemann lập luận:

Cơ hội đảng Dân chủ giành được cả hai ghế đã tăng lên, có nghĩa là họ cũng sẽ chiếm đa số trong Thượng viện, cũng như Hạ viện. Điều này sẽ giúp Tổng thống Mỹ mới đắc cử Biden dễ dàng hơn trong việc mở rộng chính sách tài khóa theo kế hoạch của mình.

TD Securities cho biết thêm, hành động giá vàng đã kích thích lượng mua vàng nhiều hơn. Các chiến lược gia cho biết:

Vàng vẫn rẻ so với các yếu tố vĩ mô khi lãi suất thực giảm xuống, điều này sẽ khiến dòng vốn chảy vào khu phức hợp. Động lực này đặc biệt có khả năng hoạt động nếu đảng Dân chủ kiểm soát Thượng viện vì kết quả là lạm phát có thể tăng thêm.

Đồng đô la Mỹ suy yếu vào đầu năm mới cũng đang thúc đẩy giá vàng, chiến lược gia trưởng thị trường FXTM Hussein Sayed lưu ý. Sayed nói:

Đồng bạc xanh vẫn là một loại tiền tệ không được yêu thích vào ngày giao dịch đầu tiên của năm 2021. Lãi suất thấp và triển vọng kinh tế được cải thiện sau khi triển khai vắc xin đã dẫn đến việc bán khống đồng đô la Mỹ.

Trong trường hợp đảng Dân chủ giành chiến thắng tại cuộc bầu cử Thượng viện Georgia, đồng đô la Mỹ có khả năng bị thiệt hại thêm, chiến lược gia nói thêm. Ông cho biết:

Cuộc bầu cử Thượng viện Georgia vào hôm thứ Ba sẽ rất quan trọng đối với Đô la Mỹ vì việc đảng Dân chủ giành được hai ghế Thượng viện có thể tạo ra nhiều kích thích hơn, điều này chỉ đơn giản là gợi ý thêm sự đau đớn cho đồng bạc xanh.

Ông Sayed lưu ý rằng vàng có một số động lực khác đẩy giá lên cao hơn vào năm 2021, bao gồm cả trường hợp Covid-19 vẫn tăng và chính sách tiền tệ nới lỏng. Chiến lược gia nhấn mạnh:

Đại dịch sẽ không biến mất trong vài tuần nữa với các biện pháp đóng cửa cứng rắn hơn cũng được dự kiến do số ca nhiễm Covid tiếp tục tăng. Do đó, các ngân hàng trung ương sẽ cần phải nới lỏng chính sách bằng cách mở rộng bảng cân đối kế toán của họ. Và chúng ta đang bắt đầu năm 2021 với định giá thị trường chứng khoán cao kỉ lục, vàng là tài sản bắt buộc phải có trong danh mục đầu tư. Chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi vàng vượt qua mức 2000$ và tôi sẽ không ngạc nhiên nếu mức cao mới được ghi nhận trong quý đầu tiên của năm 2021.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]