Khoản nợ phình to của Hoa Kỳ sẽ đẩy giá vàng cao hơn – Tocqueville

Theo một nhà quản lý quỹ vàng lớn nhất thế giới cho biết, việc bùng nổ nợ của Mỹ và thị trường chứng khoán giá xuống kéo dài sẽ làm suy yếu đáng kể đồng đô la Mỹ và cuối cùng, vàng có khả năng trở thành khoản đầu tư thực sự duy nhất cho giới thương nhân.

Trong tất cả các vấn đề liên quan tới bất ổn về địa chính trị đang xoay quanh thị trường tài chính, John Hathaway, chủ tịch của Tocqueville Management Corp và đồng quản lý quỹ vàng của công ty, nói rằng nợ của Mỹ liên quan đến tổng sản phẩm quốc nội là mối đe dọa lớn nhất đối với nền kinh tế và tạo ra triển vọng tốt nhất cho giá vàng cao hơn. Trong triển vọng thị trường quý IV của mình, ông chia sẻ:

Tại đây, chúng tôi có một số liệu dễ hiểu. Điều đó, theo ý kiến ​​của chúng tôi khiến khả năng giá vàng cao hơn nhiều là hoàn toàn có thể. Mức độ lớn của khoản nợ so với GDP – nguồn lực sản xuất của nền kinh tế Mỹ làm nền tảng cho khả năng tín dụng của khoản nợ đó – hiện ở mức 105,7% (quý 3 năm 2018), một mức độ có rủi ro đáng kể rằng nó sẽ bắt đầu vượt xa GDP .

Mặc dù nợ của Hoa Kỳ không phải là vấn đề mới trên thị trường, Hathaway nói rằng nó sẽ trở nên được chú ý hơn khi mối đe dọa suy thoái tiếp tục gia tăng trong bối cảnh lãi suất tiếp tục tăng cao. Ông nói:

Một cuộc suy thoái kinh tế, hoặc thậm chí là suy thoái kinh tế đáng kể, sẽ thúc đẩy tốc độ tăng trưởng nợ vượt quá 5%.

Các nhà đầu tư đã có thể thấy bằng chứng về các vấn đề nợ gia tăng của Hoa Kỳ; Hathaway lưu ý rằng sự thèm ăn đối với nợ của Hoa Kỳ đang suy yếu tại thời điểm nhu cầu phải mạnh mẽ.

Nhưng đó không chỉ là khoản nợ mà các nhà đầu tư cần phải lo lắng, vì Hathaway nói rằng ông thấy mối đe dọa ngày càng tăng của thị trường giá xuống kéo dài đối với cổ phiếu, một điều gì đó đã được nhìn thấy từ những năm 70. Vị này chỉ ra:

Theo ý kiến ​​của chúng tôi, cổ phiếu đứng ở đỉnh của một thị trường gấu có thể kéo dài ba đến năm năm. Chúng tôi tin rằng một thị trường giá xuống có cường độ nhỏ hơn sẽ khiến các nhà đầu tư chuyển sang vàng và các chiến lược khác để bù đắp hiệu suất kém được tạo ra bởi các chiến lược chính thống.

Trong môi trường hiện tại, ông nói rằng các nhà sản xuất kim loại quý tương đối rẻ và có khả năng thúc đẩy giá vàng tăng cao. Theo ông Hathaway:

Tiếp xúc với vàng, theo quan điểm của chúng tôi, là thuốc giải độc cho những hậu quả bất lợi chưa rõ xuất phát từ cuộc khủng hoảng nợ có chủ quyền. Vàng luôn bảo vệ vốn khỏi tranh chấp tiền tệ. Chúng tôi tin rằng nó sẽ chứng tỏ là một chiến lược chiến thắng trong một thị trường giá xuống.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: