Khảo sát giá vàng tuần 8-12/4: Nhận định đầy tích cực, chuyên gia đoán vàng tăng

Các cuộc bỏ phiếu lớn nhất ở Wall Street và Main Street tìm kiếm giá vàng sẽ tăng trong tuần này, theo khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News.

Khảo sát giá vàng của Kitco

13 chuyên gia thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát Phố Wall. 7 người trong số đó, tương đương 54%, tự mô tả mình theo góc nhìn lạc quan. Có 3 cử tri khác, tương đương 23%, dự đoán giá vàng giảm hoặc đi ngnag.

Trong khi đó, 534 người được hỏi đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Tổng cộng có 239 cử tri, tương đương 45%, kêu gọi vàng tăng giá. 191 phiếu khác, tương đương 36%, dự đoán vàng sẽ giảm. 104 cử tri còn lại, chiếm 19%, nhận định ​​một thị trường đi ngang.

Chuyên gia đoán vàng tăng, họ lập luận thế nào?

Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cao cấp của Tập đoàn Price Futures, cho biết:

Vàng nên tăng giá. Thị trường đã giữ tốt hỗ trợ chính trong tuần trước và chúng tôi hy vọng rằng nhu cầu vật chất sẽ tăng lên.

Ông chỉ ra rằng lạm phát cơ bản vẫn là bình tĩnh, và nhận xét rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể sẽ vẫn không tăng lãi suất ngay cả với số lượng việc làm mạnh mẽ của Hoa Kỳ.

Daniel Pavilonis là nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures. Nhà môi giới cũng tìm kiếm vàng sẽ bật lên từ các mức hỗ trợ được bảo toàn hồi tuần trước. Theo Daniel Pavilonis:

Sự sụt giảm gần đây là một lần rửa trôi và là cơ hội để bắt đầu mua [thiết lập vị thế tăng giá] một lần nữa. Hiện tại chúng tôi tích cực.

Afshin Nabavi là người đứng đầu mảng giao dịch tại MKS (Thụy Sĩ) SA. Chuyên gia cũng tìm kiếm vàng sẽ tăng trong tuần tới. Ông lập luận:

Với các vấn đề địa chính trị trên khắp thế giới và thử nghiệm gần đây tại $1280 (ngày thứ Năm), tôi chỉ có thể duy trì xu hướng tăng và tìm kiếm sự phá vỡ trên mức $1295/oz và $1300/oz để đẩy giá vàng lên ngưỡng cao gần đây là $1345/oz.

Chuyên gia nhận định giá vàng giảm, họ nói sao?

Charlie Nedoss là chiến lược gia thị trường cao cấp của Tập đoàn LaSalle Futures. Ông là người đã dự đoán chính xác rằng vàng sẽ trượt giảm hai tuần liên tiếp vừa qua và có vẻ xu hướng vẫn còn kéo dài thêm một tuần nữa. Ông lưu ý rằng dữ liệu vẫn cho thấy nền kinh tế đang hoạt động tốt. Vị này bày tỏ:

Tôi vẫn thân thiện với đồng đô la. Và, điều đó sẽ đè nặng lên vàng.

Về mặt kỹ thuật, chìa khóa sẽ là những gì hợp đồng tháng 6 hành động xung quanh mức trung bình động 100 ngày gần $1294,60/oz, Nedoss nói. Kim loại đã ở dưới mức này trong tuần trước nhưng đã lơ lửng gần như đúng với điều này khi Nedoss nói. Nếu hỗ trợ này bị thất bại, chiến lược gia cho biết ông không thấy hỗ trợ cứng cho đến khi trung bình 200 ngày là $1266,50.

Góc nhìn của chuyên gia trung lập

Jim Wyckoff, nhà phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco, cho rằng vàng sẽ ổn định và đi ngnag vì các chỉ báo kỹ thuật trong ngắn hạn đã chuyển sang trạng thái trung lập ở mức tốt nhất.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: