Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Khảo sát của Invesco: Các NHTW sẽ tiếp tục mua vàng để đa dạng hóa lượng nắm giữ

Trong quý III, lần đầu tiên sau gần một thập kỷ, các ngân hàng trung ương (NHTW) bán ròng vàng. Tuy nhiên, theo một báo cáo từ Invesco, các ngân hàng trung ương dự kiến sẽ duy trì mức dự trữ vàng của họ.

Công ty đầu tư quốc tế đã thực hiện một cuộc khảo sát của ngân hàng trung ương từ tháng 8 đến tháng 9 khi giá vàng đẩy lên mức cao nhất mọi thời đại trên $2000/oz.

Theo kết quả khảo sát, những người tham gia kỳ vọng dự trữ vàng của các ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục tăng lượng mua vàng trong 12 tháng tới.

Đồng thời, cuộc khảo sát lưu ý rằng đại dịch Covid-19 không ảnh hưởng đến quan điểm của các ngân hàng trung ương về vàng. Báo cáo cho biết khoảng 25% số người được hỏi cho biết họ coi vàng là một tài sản hấp dẫn hơn.

Báo cáo cũng lưu ý rằng một ngân hàng trung ương châu Phi nói rằng mức giá hiện tại khiến việc nắm giữ vàng “không hấp dẫn”.

Về lý do tại sao hầu hết các ngân hàng trung ương thấy giá trị trong việc nắm giữ vàng, báo cáo cho biết đa dạng hóa là một yếu tố quan trọng. Báo cáo cho biết:

Mong muốn đa dạng hóa dự kiến sẽ tiếp tục thúc đẩy sự quan tâm đến vàng cũng như các loại tiền tệ fiat khác thay thế cho đồng đô la và Kho bạc, bao gồm cả Trung Quốc và Khu vực đồng tiền chung châu Âu.

Các yếu tố khác làm tăng thêm sức hấp dẫn của vàng giữa các ngân hàng trung ương bao gồm rủi ro tài chính ngày càng tăng và lãi suất thấp. Theo khảo sát:

8 người được hỏi báo cáo rằng đóng góp của vàng vào rủi ro của danh mục đầu tư là rất liên quan đến ngân hàng trung ương của họ, một nhóm bao gồm một số người nắm giữ rất lớn và chịu trách nhiệm về 1,4 tỷ đô la.

Về việc các ngân hàng trung ương đang mua vàng của họ ở đâu, cuộc khảo sát ghi nhận rằng phần lớn họ tham gia giao dịch trên thị trường toàn cầu thay vì mua sản xuất trong nước. Tuy nhiên, khoảng 1/3 các ngân hàng trung ương dự kiến sẽ mua trong nước trong vòng 2 năm tới.

Nhìn về tương lai của dự trữ vàng của ngân hàng trung ương, cuộc khảo sát cho thấy một số do dự nhưng ngày càng quan tâm đến việc nắm giữ các sản phẩm trao đổi hậu thuẫn bằng vàng. Báo cáo cho biết:

Các ngân hàng trung ương có xu hướng tích cực đối với các quỹ ETF vàng, nhưng sự quan tâm tích cực đến việc đầu tư chỉ là sự bảo tồn của thiểu số.

Báo cáo lưu ý rằng một ngân hàng trung ương ở châu Mỹ có thể chuyển dự trữ của mình vào ETF trong vòng 2 năm. Một ngân hàng trung ương từ châu Á đã nhìn thấy tiềm năng nắm giữ các quỹ ETF được hỗ trợ bằng vàng trong vòng 5 năm.

Tuy nhiên, các ngân hàng trung ương lưu ý rủi ro đáng kể khi nói đến ETF là thanh khoản và bảo mật.

Một nhà quản lý dự trữ từ châu Âu giải thích suy nghĩ của họ: “Ý kiến của chúng tôi là vàng ‘giấy’ không an toàn bằng vàng vật chất”, báo cáo cho biết.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]