Image default
Kinh tế Kinh tế Thế giới Tin mới nhất

Kế hoạch chi tiêu gần 5.000 tỷ USD của Tổng thống Mỹ đạt bước tiến mới tại Hạ viện

Tổng thống Biden và các đồng minh Dân chủ của ông, đảng đang nắm quyền kiểm soát Hạ viện, đang thúc đẩy thông qua cả kế hoạch đầu tư cơ sở hạ tầng trị giá 1.200 tỷ USD và dự luật trị giá 3.500 tỷ USD.

Toàn cảnh một phiên họp Hạ viện Mỹ ở Washington, DC. Ảnh: AFP/TTXVN

Kế hoạch chi tiêu gần 5.000 tỷ USD của Tổng thống Mỹ Joe Biden nhằm thay đổi nền kinh tế lớn nhất thế giới đã có tiến triển tại Hạ viện trong ngày 24/8, sau khi các nhà lãnh đạo Dân chủ đạt được đồng thuận với các nghị sỹ trung lập nhằm chấm dứt tranh cãi vốn có thể đe dọa các dự luật chi tiêu trên.

Tổng thống Biden và các đồng minh Dân chủ của ông, đảng đang nắm quyền kiểm soát Hạ viện, đang thúc đẩy thông qua cả kế hoạch đầu tư cơ sở hạ tầng trị giá 1.200 tỷ USD và dự luật trị giá 3.500 tỷ USD trong 10 năm để nâng cao chất lượng giáo dục, chăm sóc y tế và chống biến đổi khí hậu.

Tranh cãi nổ ra khi các nghị sỹ Dân chủ trung lập tại Hạ viện cho rằng dự luật đầu tư cơ sở hạ tầng, vốn đã được Thượng viện thông qua, trước tiên phải được đưa ra bỏ phiếu.

Nhưng ngày 24/8, các nghị sỹ này đã ủng hộ một giải pháp mang tính thỏa hiệp nhằm thúc đẩy cả hai dự luật trên, đồng thời vẫn đảm bảo bỏ phiếu đối với dự luật đầu tư cơ sở hạ tầng trước ngày 27/9.

Dù một số nghị sỹ Cộng hòa ở Thượng viện đã bỏ phiếu thông qua dự luật đầu tư cơ sở hạ tầng, nhưng họ lại không ủng hộ dự luật chi trị giá 3.500 tỷ USD.

Giải pháp thỏa hiệp nói trên tại Hạ viện cho phép các nghị sỹ bắt đầu làm việc với Thượng viện về nội dung dự luật chi 3.500 tỷ USD.

Theo dự đoán, phải đến tháng tới hoặc nhiều tháng sau đó các cuộc bỏ phiếu cuối cùng đối với hai dự luật trên mới có thể diễn ra.

Theo Bnews

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK