Image default
Chuyên gia nói Tin mới nhất Vàng

Joe Foster: Đừng làm ngơ với siêu lạm phát, giá vàng có thể lên 3400$

Theo ông Joe Foster, giám đốc danh mục đầu tư của VanEck International Investors Gold Fund, lạm phát tại Mỹ có thể vượt mục tiêu 2% của Cục Dự trữ Liên bang vào đầu tháng 4 và môi trường lạm phát cao sẽ là chất xúc tác chính khiến giá vàng vi phạm mức cao nhất mọi thời đại trước đó và leo lên 3000$.

Foster nói rằng giá mục tiêu của vàng trong 2 đến 3 năm tới là $3400. Ông chia sẻ quan điểm với hãng tin Kitco:

Chúng tôi nhận thấy những động lực tương tự thúc đẩy vàng trong ngắn hạn và dài hạn, và chúng tôi nghĩ rằng chúng ta đang ở một trong những thị trường tăng giá thế tục với giá vàng cao hơn nhiều.

Quan trọng là, lạm phát sẽ tăng nhanh, rất sớm, Foster nói. Vị lãnh đạo nhấn mạnh:

Chúng tôi nghĩ rằng lạm phát sẽ tăng lên vào khoảng tháng 3 hoặc tháng 4 và điều đó chỉ dựa trên so sánh giữa các năm, khi đại dịch xảy ra, nền kinh tế sụp đổ. Vì vậy ,khi bạn nhìn vào so sánh giữa các năm, chúng ta có thể sẽ xem xu hướng lạm phát trên 2% bắt đầu vào khoảng tháng 3 hoặc tháng 4, và điều đó sẽ kéo dài trong vài tháng.

Về dài hạn, việc tăng giá trong năm nay có thể biến thành môi trường lạm phát thường xuyên hơn, tạo ra rất nhiều vấn đề đối với nền kinh tế, thậm chí cả kịch bản “siêu lạm phát” không phải là không thể.

Foster cho biết, bất chấp sự phục hồi kinh tế cuối cùng đã bắt đầu, quỹ đạo đi lên của vàng sẽ không bị cản trở, do sự gia tăng lớn của nguồn cung tiền đã được tạo ra bởi kích thích tiền tệ vào năm 2020.

Xem thêm thông tin tại:

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]