Image default
Chuyên gia nói Đầu tư Tin mới nhất

Jim Cramer từ CNBC: Nhà đầu tư tốt hơn nên giữ tiền mặt và vàng trong tháng 9 ‘tàn khốc’ này

Jim Cramer của CNBC cho rằng việc nhà đầu tư cố gắng tìm kiếm ra một cổ phiếu đem lại lợi nhuận cao sẽ cực kì khó và đầy mạo hiểm.

Khi quý III kết thúc, thị trường chứng khoán Mỹ có thể là một nơi đầy nguy hiểm, người dẫn chương trình ‘Mad Money’ cảnh báo. Ông Cramer nhấn mạnh:

Tôi đã nói đi nói lại với bạn rằng tháng 9 là tháng tàn nhẫn nhất, và nó lại diễn ra theo cách đó một lần nữa. Với các đợt điều chỉnh diễn ra khắp nơi, một lần nữa, thường là dấu hiệu báo trước cho sự sụt giảm theo mùa và bắt đầu chỉ bằng vài ngày ngắn ngủi.

Thay vì chứng khoán, Cramer khuyên bạn nên chọn một số tiền mặt và vàng. Trong ngày thứ Hai 13/9, ông đưa ra lời khuyên:

Ngay bây giờ, bạn nên giữ một số tiền mặt, sở hữu một số vàng.

Ông lưu ý rằng việc tìm ra cổ phiếu nào sẽ là cổ phiếu tăng giá hàng đầu trong suốt thời kỳ biến động có thể là một nhiệm vụ khó khăn, đặc biệt là vào thời điểm này. Ông giải thích:

Chắc chắn, vào bất cứ phiên giao dịch nào, chúng ta cũng có thể thấy một đợt phục hồi của thị trường. Hôm thứ Hai chỉ số Dow tăng khá tốt. Một số cổ phiếu chăm sóc sức khỏe tăng cao hơn, chủ yếu là các công ty bảo hiểm sức khỏe. Tuy nhiên, tôi không muốn quá khích về bất cứ điều gì.

Một lựa chọn khác cho các nhà giao dịch là có thể là bán một số cổ phiếu trước khi thị trường chứng kiến sự điều chỉnh lớn hơn vào cuối tuần này, Cramer nói.

Nếu bạn là một thương nhân, có thể thực hiện một số bán trong tuần này. Vấn đề là phải đi trước những người không biết rằng ngày 17/9 thường bắt đầu thời kỳ khó khăn nhất trong năm.

Đợt bán tháo cổ phiếu tháng 9 của Mỹ tiếp tục vào thứ Ba với chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm khoảng 325 điểm, tương đương 0,9%, S&P 500 giảm 0,7% và Nasdaq giảm 0,5%.

Vàng đang giao dịch trên 1800$ vào thời điểm viết bài, với giá vàng kỳ hạn tháng 12 trên sàn Comex ở mức 1.806.00$, tăng 0,65% trong ngày.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies