Image default
Tiền ảo Tin mới nhất

Jamie Dimon từ JPMorgan: Nếu bạn vay tiền để mua bitcoin, bạn chính là kẻ ngốc

Giám đốc điều hành JPMorgan Jamie Dimon sẽ chẳng hề quan tâm đến bitcoin ngay cả khi giá của nó có tăng gấp 10 lần trong 5 năm tới…

Trong một cuộc phỏng vấn với Times of India, ông Jamie Dimon chia sẻ:

Tôi không thực sự quan tâm đến bitcoin. Tôi nghĩ mọi người đã lãng phí quá nhiều thời gian và suy nghĩ cho nó. Tôi không phải là người mua bitcoin. Tôi nghĩ nếu bạn vay tiền để mua bitcoin thì bạn là một kẻ ngốc. Điều đó không có nghĩa là nó không thể tăng giá gấp 10 lần trong vòng 5 năm tới. Nhưng tôi không hề quan tâm về điều đó.

Dimon cũng chỉ ra rằng những người tham gia thị trường không nên ngạc nhiên trước số lượng các lệnh đầu cơ đang diễn ra vào lúc này, đặc biệt là trong không gian tiền điện tử.

Tôi nhớ có lúc mũ beanie trẻ sơ sinh được bán với giá 2000 USD/chiếc. Tất cả chúng ta đều biết về củ hoa tulip từng biến động ra sao. Chúng ta đều biết về cổ phiếu internet. Đầu cơ xảy ra ở mọi thị trường trên thế giới, kể cả ở các nước cộng sản. Vì vậy, tôi không bất ngờ khi mà bitcoin được đầu cơ trong một hệ t hống dư thừa thanh khoản.

Dimon nói thêm về khía cạnh đầu cơ, bitcoin phải đối diện với những quy định đáng lo ngại.

Nó sẽ được quản lý. Các chính phủ sẽ điều chỉnh mọi thứ. Tôi không biết nó có phải là tài sản hay không. Tôi càng không biết nó có phải là ngoại hối hay không. Tôi không biết nó có phải là tiền tệ không. Tôi không biết nó có phải là chứng khoán và được điều chỉnh bởi luật chứng khoán. Và điều đó sẽ hạn chế bitcoin. Nhưng liệu bitcoin có bị loại bỏ hay không, tôi không biết và cá nhân tôi không quan tâm.

Lời khuyên mà Dimon làm theo là hãy làm tốt những gì bạn quan tâm.

Tôi đã học được cách đây rất lâu rằng hãy tìm ra những gì bạn muốn, làm những gì bạn muốn và tự mình thành công.

Về nền kinh tế Mỹ, Dimon có vẻ khá lạc quan. Ông ước tính tăng trưởng sẽ vào khoảng 5-6% trong thời gian còn lại của năm. Ông lưu ý:

Nền kinh tế cải thiện; người tiêu dùng đang ở trong tình trạng rất tốt, họ có nhiều tiền mặt hơn, họ đã trả hết nợ. Thông thường, khi khoản nợ được thanh toán, đó là dấu hiệu của một cuộc suy thoái. Đó chính là dấu hiệu máy bơm được mồi. Mức chi tiêu hôm nay cao hơn 20% so với trước Covid. Du lịch đang tăng trở lại, mặc dù chậm hơn. Ngay cả khi họ chi tiêu ở mức này, sự tự tin vẫn tăng lên như nhau.

Với việc nhiều nhà đầu tư bắt đầu lo lắng về khả năng chính phủ Mỹ đóng cửa nếu trần nợ không được nâng lên kịp thời, Dimon tỏ ra khá bình tĩnh.

Mức trần nợ – chúng tôi đã từng có điều này trước đây. Không ai cho rằng sẽ có một vụ vỡ nợ. Nếu thực sự vậy, điều đó thật tệ, nhưng tôi nghĩ họ sẽ vượt qua đó.

Theo Dimon, rủi ro địa chính trị lớn sắp tới là Trung Quốc. Nhưng ông không thấy rủi ro đặc biệt này ảnh hưởng nhiều đến lĩnh vực kinh tế.

Luôn có những rủi ro, nhưng đôi khi mọi người đánh giá quá cao rủi ro giống như đôi khi họ đánh giá thấp chúng. Địa chính trị luôn là một rủi ro. Rủi ro địa chính trị lớn nhất hiện nay là Trung Quốc. Nhưng điều đó sẽ không nhất thiết khiến nền kinh tế bị trật bánh. Và trong khi chúng tôi sắp thoát khỏi biến thể Delta, nếu có một biến thể chết người khác thì mọi người lại đặt cược cho biến thế đó. Vì vậy, hy vọng, kịch bản tồi tệ không xảy ra.

Tăng trưởng của Trung Quốc đã chậm lại. Nhưng vấn đề thực sự với Trung Quốc là mọi người phải nhìn dài hạn hơn một chút, và họ làm khá tốt công việc quản lý nền kinh tế của mình.

Giám đốc điều hành JPMorgan cho biết thêm, lạm phát vẫn là một mối lo ngại chính đáng, đặc biệt là với số lượng lớn các biện pháp nới lỏng định lượng và kích thích tài khóa mà các nền kinh tế toàn cầu đã chứng kiến trong năm nay. Nhưng đối với ông, liều thuốc giải độc là tăng trưởng.

Chúng là liều thuốc mạnh mẽ cho hệ thống và thúc đẩy tăng trưởng theo những cách hơi khác nhau. Chúng ta cần tăng trưởng. Tăng trưởng là liều thuốc giải độc cho mọi thứ. Lạm phát có lẽ chỉ là tạm thời. Nó hiện là 3,5% hoặc 4% và khi chúng bắt đầu giảm dần gói kích thíc, thì tôi sẽ quan tâm lạm phát nhất. Thời điểm taper là tháng 11, tháng 12, tháng 1, dựa trên biến thể Delta. Nhưng nếu điều đó xảy ra và lạm phát tăng, lãi suất dài hạn sẽ lên 3% hoặc 3,5% trong 18 tháng tới hoặc lâu hơn, chúng ta sẽ ổn thôi. Tăng trưởng quan trọng hơn nhiều so với con số lạm phát hay lãi suất trái phiếu tăng lên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK