Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

Hy vọng vào các yếu tố hỗ trợ đẩy giá vàng đi lên

Trong phiên giao dịch sáng 16/12: Thêm niềm tin vào gói cứu trợ của chính phủ Mỹ và dự báo Fed sẽ phát tín hiệu duy trì lãi suất thấp trong thời gian trước mắt là yếu tố hỗ trợ cho giá vàng.

Lúc 11h, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 54,90 – 55,42 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/lượng mua vào và bán ra so với phiên chiều qua.

Tại BTMC, niêm yết mua – bán ở mức 54,86 – 55,33 triệu đồng/lượng, giá mua tăng 100.000 đồng/lượng, giá bán tăng 170.000 đồng/lượng so với niêm yết cuối ngày hôm trước.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch (MV-BR) ở mức 54,85 – 55,35 triệu đồng/lượng, mua vào tăng 100.000 đồng/lượng, bán ra tăng 150.000 đồng/lượng so với niêm yết trước.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, điều chỉnh tăng 250.000 đồng/lượng chiều mua và 100.000 đồng/lượng chiều bán so với chốt phiên cuối ngày 15/12, giao dịch mua – bán niêm yết tại mốc 54,80 – 55,40 triệu đồng/lượng.

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Vàng trong nước phiên giao dịch sáng nay tăng. Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỉ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Lúc 9h sáng nay giá vàng thế giới giao dịch tại 1.852,81 USD/ounce.

Giá vàng thế giới tăng khi giới đầu tư cho rằng với số ca nhiễm mới và tử vong vì Covid-19 tăng mạnh thời gian gần đây, cùng báo cáo ảm đạm về thị trường việc làm tháng 11, sẽ là nhân tố thúc đẩy Quốc hội Mỹ nhanh chóng thông qua một dự luật kích cầu mới.

Tuy nhiên, việc vaccine ngừa Covid-19 bắt đầu được đưa vào tiêm chủng tại Mỹ và một số quốc gia khác cũng giúp cải thiện triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu, hạn chế phần nào sức hấp dẫn của những tài sản phòng ngừa rủi ro như vàng.

Bên cạnh đó, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã bắt đầu cuộc họp chính sách tiền tệ kéo dài 2 ngày. Theo dự báo, sau khi cuộc họp kết thúc, Fed sẽ phát tín hiệu duy trì lãi suất thấp trong thời gian trước mắt. Fed cũng được cho là sẽ nâng triển vọng kinh tế Mỹ 2021 trên cơ sở vaccine ngừa Covid-19 đã bắt đầu được triển khai ở nước này. Tâm lý của nhà đầu tư có thể trở nên thận trọng hơn trước khi kết quả cuộc họp của Fed được công bố vào chiều ngày thứ Năm theo giờ Mỹ.

Việc giá vàng tái lập mốc 1.850 USD/oz được xem là một dấu hiệu kỹ thuật khả quan, vì đây là ngưỡng kháng cự quan trọng mà giá vàng cần vượt qua để có thể tăng lên vùng 1.900 USD/oz.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies