Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Tin mới nhất

Haywood Research: Thị trường vàng vẫn mang tính xây dựng khi lạm phát tăng

Thị trường vàng đang trong tình trạng bấp bênh khi kỳ vọng lạm phát và lãi suất tiếp tục chi phối tâm lí nhà đầu tư. Tuy nhiên, sự bất ổn ngày càng tăng trên thị trường tài chính toàn cầu hỗ trợ cho kim loại quý, theo một công ty đầu tư.

Trong dự báo kim loại quý mới nhất của mình, các nhà phân tích tại Haywood Research đã tăng nhẹ triển vọng của họ đối với vàng và bạc cuối năm 2021. Công ty nhận đinh giá vàng trung bình trong năm khoảng 1815$, tăng 0,8% so với dự báo trước đó. Các nhà phân tích cho biết:

Vàng vẫn là một sản phẩm hữu hình, có thể thay thế được và lâu bền và là nơi lưu trữ giá trị. Chúng tôi tin rằng phức hợp kim loại quý đang trong xu hướng tăng dài hạn và sự bứt phá gần đây từ mức thấp tháng 3/2021 ủng hộ quan điểm này, trong khi trong khi các yếu tố kinh tế vĩ mô dài hạn đang diễn ra vẫn mang tính xây dựng.

Triển vọng lạc quan đối với vàng xuất hiện khi giá tiếp tục vật lộn để tìm động lực mua mới ngay cả khi lợi tức kho bạc Mỹ giảm trở lại mức thấp vào đầu năm. Lợi suất kỳ hạn 10 năm giao dịch có lúc rớt về 1,16% hôm đầu tuần. Đồng thời, lợi suất thực, bao gồm cả lạm phát, đang giao dịch dưới -1%.

Một số nhà phân tích đã lưu ý rằng vàng không phản ứng với lợi suất trái phiếu vì đồng đô la Mỹ cho thấy một số sức mạnh phục hồi.

Các nhà phân tích tại Haywood cho rằng thị trường tài chính đang ở trong tình trạng khó khăn khi họ phản ứng với áp lực lạm phát gia tăng và kỳ vọng lãi suất thay đổi. Mặc dù lạm phát đang đẩy cao hơn, các nhà phân tích lưu ý rằng lãi suất chỉ có dư địa để tăng trước khi nó đe dọa sự phục hồi hiện tại. Các nhà phân tích bình luận:

Để kiểm soát lạm phát, lãi suất sẽ cần phải tăng, nhưng điều đó sẽ làm tăng lãi suất đối với nợ của Mỹ, khiến thâm hụt thậm chí còn cao hơn.

Các nhà phân tích nói thêm rằng lạm phát vẫn là một yếu tố quan trọng đối với giá vàng trong dài hạn. Họ lập luận:

Trong khi FOMC cho biết lạm phát là tạm thời và dự kiến sẽ giảm xuống, việc chuyển sang ‘mục tiêu lạm phát trung bình’ vào năm ngoái cho phép Fed giữ lãi suất dưới mức lạm phát trong một thời gian dài hơn. Theo Hội đồng Vàng Thế giới, trong những năm chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ [CPI] cao hơn 3%, vàng có mức sinh lời trung bình hàng năm là 15%.

Tuần trước, Bộ Lao động Hoa Kỳ cho biết CPI hàng năm tăng 5,4%, mức tăng lớn nhất kể từ năm 2008.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies