Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Tin mới nhất

Haworth từ USBWM: Kinh tế đi lên – vàng đi xuống

Thị trường vàng đang chứng kiến một số động lực mới khi áp lực lạm phát tăng cao. Tuy nhiên, một nhà quản lý quỹ cảnh báo rằng kim loại quý có thể gặp khó khăn trong suốt phần còn lại của năm khi hoạt động kinh tế tăng lên.

Rob Haworth, chiến lược gia đầu tư cấp cao tại U.S Bank Wealth Management, nói rằng ông tiêu cực về vàng cho đến năm 2021 vì nền kinh tế Hoa Kỳ và toàn cầu dự kiến sẽ tăng trưởng tốt nhất trong nhiều thập kỷ. Ông khuyến nghị nhà đầu tư nên xem xét việc thực hiện các chiến lược tích cực hơn trong danh mục đầu tư của họ. Nhà chiến lược nhấn mạnh:

Chúng tôi nhận thấy những cơ hội đi lên đối với nền kinh tế và điều đó sẽ đẩy lạm phát và lãi suất thực tế cao hơn nhưng sẽ là những trở ngại đối với vàng.

Haworth cho rằng mức giá hiện tại trên 1700$ có lẽ thể hiện giá trị hợp lý của vàng. Ông nói thêm rằng ông hy vọng sẽ thấy giá thấp hơn trong dài hạn.

Mặc dù thị trường chứng khoán đang giao dịch gần mức định giá kỷ lục, Haworth nói rằng thị trường vẫn có thể tăng cao hơn. Ông bày tỏ:

Đây không phải là một thị trường đi lên chỉ bằng ý chí tuyệt đối. Cổ phiếu đang được thúc đẩy cao hơn nhờ thu nhập và các yếu tố cơ bản.

Tuần trước, Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã tăng dự báo tăng trưởng cho năm 2021. Hiện họ kì vọng nền kinh tế Hoa Kỳ tăng trưởng 6,4% trong năm nay; nền kinh tế toàn cầu dự kiến sẽ tăng trưởng 6%. Haworth nói rằng những ước tính này tương đối phù hợp với kỳ vọng của USBWM.

Vẫn còn nhiều điều chưa chắc chắn xung quanh tác động lâu dài mà đại dịch Covid-19 sẽ gây ra đối với hoạt động kinh tế, giúp vàng ổn định trên 1700$. Tuy nhiên, Haworth nói rằng ông đang tập trung nhiều hơn vào tiềm năng rằng nhu cầu ngày càng bị dồn nén có thể được giải phóng khi các nền kinh tế bắt đầu mở cửa. Ông nói:

Vẫn còn rất nhiều việc cần phải làm trước khi nền kinh tế phục hồi hoàn toàn, nhưng thái độ có vẻ mang tính xây dựng.

Haworth nói thêm rằng rủi ro đáng kể nhất mà anh thấy trên thị trường là tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và lạm phát gia tăng buộc Cục Dự trữ Liên bang phải thắt chặt chính sách tiền tệ sớm hơn dự kiến. Tuy nhiên, ông cũng lưu ý rằng đây có thể là một rủi ro thấp dựa trên những bình luận và dự báo ôn hòa mà ngân hàng trung ương đưa ra gần đây.

Cục Dự trữ Liên bang sẽ không loại bỏ hỗ trợ cho đến khi hầu hết người tiêu dùng trở lại làm việc.

Thay vì nhìn vào vàng, Haworth nói rằng công ty của ông đang sử dụng bất động sản và Quỹ đầu tư bất động sản (REITs) để cân bằng rủi ro trong danh mục đầu tư của mình. Vị này chia sẻ:

Chúng tôi đang dựa vào các loại tài sản có dòng tiền khác vì những đặc điểm phòng thủ đó trong danh mục đầu tư của mình. Chúng tôi đang cố gắng thu lợi nhuận ở bất cứ nơi nào có thể và điều đó đối với chúng tôi thu hút các khoản đầu tư phòng thủ như vàng để tạo ra những thứ để trả cho chúng tôi một số dòng tiền.

Tuy nhiên, đối với các nhà đầu tư đang muốn tiếp xúc với hàng hóa, Haworth nói rằng ông sẽ xem xét các nhà sản xuất kim loại cơ bản. Năm nay, các kim loại như đồng, nhôm và thiếc đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm. Theo nhà phân tích:

Chúng tôi nghĩ rằng các nhà sản xuất hàng hóa vẫn ổn trong môi trường này bởi vì, với câu chuyện mở cửa trở lại, có xu hướng tăng lên đối với giá hàng hóa. Điều đó sẽ có lợi cho các nhà sản xuất và dòng tiền.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies