Hậu vía Thần Tài vàng tăng trở lại

Trong phiên giao dịch ngày 15/2/2019: Hôm nay thị trường trở lại phiên giao dịch bình thường, các doanh nghiệp điều chỉnh khoảng cách giá không quá chênh lệch như phiên hôm qua. Giá vàng thế giới đã tăng trở lại khi đồng USD suy yếu nhẹ sau khi các dữ liệu đáng thất vọng cho thấy đà tăng trưởng kinh tế của Hoa Kỳ đã chậm lại.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC sau ngày vía Thần Tài đã bất ngờ bật tăng trở lại

Giá vàng SJC trên thị trường Hà Nội thời điểm 8 giờ 51 phút được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở ngưỡng 36,63 – 36,87 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 130.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 150.000 đồng mỗi lượng bán so với chốt phiên hôm qua.

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, thời điểm 8 giờ 48 phút, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,65 – 37,15 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 100.000 đồng mỗi lượng ở chiều mua vào và giảm mạnh 350.000 đồng mỗi lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên hôm qua.

Trong khi đó, Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,60 – 37,00 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), đi ngang ở cả hai chiều mua và bán so với chốt phiên trước đó.

Vàng SJC đang được Bảo Tín Minh Châu giao dịch tại mức 36,55– 37,10 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), đi ngang so với chốt phiên chiều hôm qua.

Gía vàng tại Doji ngày 15/2

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Giá vàng phiên hôm nay hiện đang duy trì ở mức ổn định sau ngày Vía Thần tài. Theo các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên người dân và nhà đầu tư mua vàng đợi giá vàng lên bán sẽ có lời, còn người dân mua được vàng giá tốt.

Sau ngày Valentine và Thần tài, lượng khách giao dịch tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu tăng. Ước tính có khoảng 70% giao dịch mua vào và 30% giao dịch bán ra.

Diễn biến giá vàng thế giới

Giá vàng miếng giao ngay tại thị trường thế giới đã trở lại ngưỡng cao là 1311 USD/Oz.

Giá vàng tăng trở lại sau đó trong giao dịch điện tử, khi Bộ Thương mại Mỹ công bố số liệu cho thấy doanh số bán lẻ của nước này tháng 12/2018 bất ngờ giảm 1,2% so với tháng trước đó, mức giảm mạnh nhất trong chín năm.

Động lực của nền kinh tế yếu hơn đã củng cố nhận định cho rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ chưa tiếp tục tăng lãi suất và điều này gây sức ép lên đồng USD, trong khi hỗ trợ giá vàng.

Thời điểm 9 giờ 07 phút sáng nay, giá vàng trên thị trường châu Á giao dịch ở mức 1.312,2 USD/ounce.

  • Giavang.net trân trọng mang tới một trải nghiệm mới đối với Đầu tư vàng cho nhà đầu tư thông qua ứng dụng Đầu tư Vàng. Đây là kênh chúng tôi cung cấp sản phẩm thử tài đầu tư của bạn, các kiến thức thông tin liên quan tới thị trường vàng. Bạn có thể tải ở:
Tải app cho điện thoại iPhone, iPad ở đây
Tải app cho điện thoại Android tại đây

Giavang.net tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: