Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Harry Dent: Chứng khoán sẽ sụt 40% vào tháng 4 tới và không thể phục hồi trong nhiều thập kỷ tới, và đây là lý do

Thị trường tăng giá theo chu kỳ cho cổ phiếu đã kết thúc; dẫn lời Harry Dent, người sáng lập HS Dent. Ông cho biết sau tháng 12/2020, cổ phiếu sẽ bắt đầu sụt giảm liên tục trong nhiều năm, bắt đầu với mức điều chỉnh 40% vào tháng 4.

Ông nhấn mạnh:

Nếu chúng ta thấy một mức thấp mới khác trên thị trường chứng khoán, tôi dự đoán chúng ta sẽ không thấy mức cao mới trên Dow, S&P, NASDAQ, cổ phiếu công nghệ sinh học, hay bất cứ thứ gì… Bạn sẽ không thấy mức cao mới trên bất kỳ thứ gì trong nhiều thập kỷ tới. Bạn đã không thấy mức cao mới sau năm 1929 trong 24 năm.

Dent nói, sự phục hồi kinh tế đã đi đúng hướng và thị trường chứng khoán sẽ sớm nhận ra điều này. Ông chỉ ra:

Có rất nhiều điều sẽ không quay trở lại, tôi nghĩ rằng chúng ta đã đạt đến sự phục hồi hình chữ V cho 80% nền kinh tế không bị thiệt hại vĩnh viễn, nhưng có 15% -20% khác sẽ không bao giờ quay trở lại.

Chi tiêu của người tiêu dùng cũng sẽ tiếp tục yếu khi thế hệ bùng nổ trẻ bước vào những năm nghỉ hưu.

Thế hệ millennial sẽ thúc đẩy chúng ta đi lên từ năm 2023 nhưng không phải cho đến lúc đó, do đó vẫn còn yếu về nhân khẩu học, nợ nần chồng chất. Tôi nói rằng chúng ta sẽ không bao giờ hồi phục hoàn toàn sau điều này và đến đầu năm sau, chúng tôi nhận ra điều đó.

Sự sụp đổ tiếp theo của thị trường chứng khoán sẽ không thể phục hồi một cách đơn giản như đợt bán tháo vào tháng 3/2020, Dent nói thêm. Ông chỉ ra:

Đó là một sự thiết lập lại cho bong bóng tài chính lớn nhất trong lịch sử, một phần do nền kinh tế tốt lúc đầu gây ra, như những năm 20, nhưng đã khiến các ngân hàng trung ương điêu đứng rất nhiều.

Dent lưu ý rằng nguyên nhân dẫn đến sự sụp đổ này là nhiều vụ phá sản hơn.

Covid xảy ra vào đầu năm nay… Tôi cho rằng độ trễ từ 9 đến 12 tháng trước khi bạn thực sự cảm thấy các doanh nghiệp nhỏ và các công ty xác nhận thất bại. Họ không phá sản chỉ sau qua đêm. Cổ phiếu có thể giảm trong một đêm giống như chúng đã làm, nhưng việc phá sản và Chapter Sevens and Elevens (Chương 7 và chương 11 của Luật Hoa Kỳ về phá sản và tái cơ cấu tổ chức con nợ) cần có thời gian. Tôi nghĩ rằng vào quý đầu tiên, bạn sẽ thấy nhiều công ty kém hoạt động hơn và đó sẽ là yếu tố kích hoạt.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]