Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Hãng tin Bloomberg Intelligence dự báo khủng: Giá vàng có thể tăng thêm 50% nữa dưới thời tổng thống tiếp theo

Theo Bloomberg Intelligence, đà tăng giá của vàng vẫn còn rất mới và giá có cơ hội tăng thêm 50% nữa dưới thời tổng thống tiếp theo của Hoa Kỳ.

Dưới thời Tổng thống Mỹ Donald Trump, vàng chứng kiến mức tăng 50% chỉ trong 4 năm và không có lý do gì khiến kim loại quý này không thể tăng ít nhất mức này dưới thời tổng thống tiếp theo, chiến lược gia hàng hóa cấp cao của Bloomberg Intelligence ông Mike McGlone nói với Kitco News vào thứ Ba. Mike McGlone bày tỏ:

Trong nhiệm kỳ tổng thống tiếp theo, tôi không hiểu tại sao nó không nên tăng thêm 50% hoặc có thể hơn.

Sau cuộc bầu cử năm 2020, McGlone dự đoán rằng mức $2000/oz của vàng chuyển từ kháng cự sang hỗ trợ. Vị này chia sẻ:

Tôi xem vàng tương tự như năm 2001 khi thị trường tăng giá vàng bắt đầu. Kim loại này hiện đang tiếp tục thị trường tăng giá đã bắt đầu 20 năm trước.

Vàng có khả năng tăng nhiều nhất nếu đảng Dân chủ tái xáo trộn sàn chính trị vào ngày 3/11. Mike McGlone biện giải:

Tôi nghĩ rằng đó sẽ là một cuộc càn quét của đảng Dân chủ, và điều đó sẽ tốt cho vàng. Chúng ta nên nhận được một biện pháp kích thích tài chính phù hợp và có nhiều khả năng Cục Dự trữ Liên bang sẽ mua phần lớn kích thích tài chính đó, có nghĩa là QE bổ sung. Và cả hai điều đó đều rất tốt cho vàng và có khả năng gây hại cho đồng đô la.

Một làn sóng xanh tại các cuộc thăm dò vẫn chưa được định giá đầy đủ và vẫn có thể gây sốc cho thị trường, vốn vẫn rất thận trọng trước cuộc bầu cử vì kết quả đáng ngạc nhiên của năm 2016 vẫn còn nằm trong tâm trí mọi người. McGlone cho biết:

Thị trường đã thực sự bị sốc bởi cuộc bầu cử vừa qua vì các cuộc thăm dò không mong đợi Trump sẽ thắng. Bây giờ, thị trường đang chờ đợi sự thật.

Tuy nhiên, lần này, mọi thứ rất khác vì ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden là “ứng viên đường giữa” so với ứng cử viên gây tranh cãi năm 2016 Hillary Clinton, người có thể là “nữ tổng thống tiềm năng đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ và một cựu đệ nhất phu nhân”. McGlone nói:

Về mặt lịch sử, ở Hoa Kỳ, chúng ta đi từ thái cực này sang thái cực khác. Đó là cách con lắc dao động.

Tuy nhiên, đối với vàng, cuộc bầu cử sẽ là đôi bên cùng có lợi vì tất cả các động lực chính vẫn rất ủng hộ sau 3 tháng củng cố giá, McGlone nói. Ngoài ra, vị trí kỹ thuật của vàng đang tốt hơn rất nhiều sau khi bị mua quá mức vào tháng 8. Chiến lược gia hàng hóa của BI nhấn mạnh:

Về mặt kỹ thuật và cơ bản, vàng vẫn rất lạc quan. Các nguyên tắc cơ bản hàng đầu là nợ trên GDP tăng trên toàn cầu, QE tăng trên toàn cầu, mức đỉnh tiềm năng của đồng đô la Mỹ và mức đáy của sự biến động thị trường chứng khoán. Tôi không thấy điều gì có thể khiến vàng giảm giá trong một khoảng thời gian dài.

McGlone chỉ ra rằng có rất nhiều dư địa cho vàng. Ông lập luận:

Nếu bạn nhìn vào vàng trên cơ sở 10 năm, về cơ bản nó không thay đổi. Nó đang giao dịch ngay ở mức cao nhất mọi thời đại từ năm 2011. Nhưng nếu bạn nhìn vào thị trường chứng khoán trên cơ sở 10 năm, nó cực kỳ cao. Đây là mức cao nhất chưa từng có trên cơ sở giá trị vốn hóa thị trường.

Yếu tố quan trọng sẽ giúp vàng tiến lên mức cao kỷ lục mới là mức đỉnh của đồng đô la Mỹ, có thể thành hiện thực sau cuộc bầu cử. McGlone giải thích:

Bầu cử có thể là chất xúc tác cho đồng đô la yếu đi vì chúng ta càng có nhiều đảng Dân chủ, chúng ta càng có nhiều khả năng chứng kiến thuế tăng vốn, tăng quy định và những thứ đang đảo ngược những gì đã hỗ trợ thị trường chứng khoán.

Một khi đồng đô la Mỹ bắt đầu suy yếu, vàng sẽ tăng giá và thị trường chứng khoán Mỹ sẽ bước vào giai đoạn hoạt động kém hiệu quả. McGlone nói thêm:

Sức mạnh của đồng đô la Mỹ là động lực chính thúc đẩy sự gia tăng của thị trường chứng khoán Mỹ. Chúng ta có nhiều dấu hiệu cho thấy thị trường chứng khoán sẽ có vấn đề. Điển hình là khi bạn tăng thuế trong thời kỳ suy thoái, đó không phải là sự kết hợp tốt cho nền kinh tế và thị trường chứng khoán… Vàng đang ở trong một thị trường tăng giá lâu dài hơn cổ phiếu tại thời điểm hiện tại.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]