Image default
Tiền ảo Tin mới nhất

Hàn Quốc: Các nghị sỹ phải kê khai tài sản ảo

Ngày 22/5, Ủy ban Đặc biệt về Cải cách Chính trị thuộc Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua dự luật sửa đổi Luật Quốc hội có nội dung buộc các nghị sỹ đắc cử phải khai báo cả tài sản ảo lên Ủy ban Tư vấn Thẩm định về Đạo đức.

Dự luật mới này nhằm phòng, chống tham nhũng liên quan đến tài sản ảo, bao gồm cả các loại tiền ảo. Tiểu ban thứ nhất về thẩm định dự luật đồng thời bổ sung điều khoản đặc biệt vào luật sửa đổi, yêu cầu các nghị sĩ đương nhiệm khóa XXI phải kê khai tài sản ảo và lịch sử giao dịch cho đến cuối tháng này.

Đây có thể xem như cuộc điều tra, kê khai lần đầu toàn diện về tài sản ảo của các nghị sỹ. Ủy ban đặc biệt về cải cách chính trị có kế hoạch hoàn thiện dự luật trên trong cuộc họp toàn thể vào ngày 25/5, đăng công báo và áp dụng ngay sau đó.

Chủ tịch Tiểu ban Jeon Jae-soo thuộc đảng Dân chủ (DP) đối lập chính cho biết, mặc dù đối tượng của dự luật là nghị sỹ đắc cử mới, nhưng dự luật được bổ sung điều khoản để áp dụng ngay cho các nghị sỹ khóa XXI. Ông Jeon đồng thời kêu gọi các nghị sỹ khai báo toàn bộ tài sản ảo cho đến ngày 30/5 tới, kể cả các khoản tiền mặt và chứng khoán của gia đình.

Dự thảo luật mới được các thành viên của Ủy ban đặc biệt về cải cách chính trị của cả hai đảng lớn ở Hàn Quốc đề xuất và thúc đẩy tiến trình xem xét sau khi nghị sỹ đảng DP Kim Nam-kuk bị cáo buộc sở hữu một lượng lớn tài sản ảo và buộc phải rời khỏi đảng.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies