Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Hai sàn cà phê thế giới đã cùng lập đỉnh cao mới trong vòng 10 năm qua

Giá cà phê hôm nay (24/11) điều chỉnh tăng cả trong nước và thế giới. Hai sàn cà phê thế giới đã liên tiếp lập những đỉnh cao mới trong vòng 10 năm qua.

Giá cà phê trong nước

Tại các vùng trồng trọng điểm, giao dịch cà phê trong khoảng 41.000 – 41.800 đồng/kg.

Giá cà phê thế giới

Kết thúc phiên giao dịch gần nhất, giá cà phê Robusta tại London giao tháng 1/2022 tăng 46 USD/tấn ở mức 2.297 USD/tấn, giao tháng 3/2022 tăng 36 USD/tấn ở mức 2.234 USD/tấn. 

Trên sàn New York, giá cà phê Arabica giao tháng 12/2021 tăng 11,2 cent/lb ở mức 242,55 cent/lb, giao tháng 3/2022 tăng 10,75 cent/lb ở mức 242,05 cent/lb.

Biến động giá cà phê các phiên gần đây. Nguồn: Tradingview

Trong phiên vừa qua, hai sàn cà phê thế giới đã liên tiếp lập những đỉnh cao mới trong vòng 10 năm qua. Lực mua của các quỹ đầu cơ tăng mạnh nhờ niềm tin tiền sẽ được những ngân hàng trung ương bơm ra. Bên cạnh đó, thị trường cũng tăng mạnh nhờ niềm tin vào chính sách tiền tệ của Mỹ sẽ không thay đổi mấy, khi ông Powell tiếp tục được đề cử làm Thống đốc Ngân hàng Trung ương Mỹ (Fed) thêm 4 năm nữa.

Trên sàn London, đầu cơ tiếp tục thể hiện mối lo thiếu hụt nguồn cung và tìm cách để thu hút hàng giao ngay về sàn.

Nhà tư vấn – phân tích Safras & Mercados ở Brazil đã báo cáo, tính đến nay người Brazil đã bán được 26 % tổng sản lượng vụ mùa 2022/2023, tuy vẫn còn thấp hơn so với niên vụ kỷ lục 2020/2021 đã bán được trong cùng thời điểm của năm 2019.

Vấn đề là mức giá hiện hành sàn New York tăng cao sẽ khiến nhiều nhà nông phá vỡ hợp đồng do không muốn giao hàng vì bị thiệt thòi. Có lẽ điều này đã khiến giá kỳ hạn các tháng giao sau tại New York, từ kỳ hạn tháng 3/2022 đến kỳ hạn tháng 7/2014 thay đổi không đáng kể, là điều mà rất nhiều nhà quan sát chưa hề thấy và không loại trừ khả năng sàn này sẽ nhanh chóng điều chỉnh trở lại.

Theo Bloomberg, giá cà phê Arabica tăng vọt do dấu hiệu khan hiếm ngày càng tăng ở các nhà sản xuất hàng đầu là Brazil và Colombia.

Theo đánh giá từ các chuyên gia, về vụ cà phê mới tại Việt Nam, hiện nhiều vườn vẫn chưa thu hái do thiếu lao động, dù tiền công trả rất cao; nhà vườn chưa bằng lòng với giá mua của các đại lý…

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro