Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Goldman Sachs kiên định dự báo giá vàng chạm $2300/oz bởi áp lực lạm phát gia tăng

Các lực lượng đối nghịch trên thị trường sẽ cung cấp phần nào hướng đi cho vàng vào năm mới. Tuy nhiên, nhà phân tích tại Goldman Sachs đang duy trì triển vọng tăng giá của họ đến năm 2021.

Trong một báo cáo được công bố hôm thứ Sáu, ngân hàng đầu tư cho biết họ đang duy trì mục tiêu giá vàng năm 2021 là $2300/oz khi nền kinh tế toàn cầu cân bằng giữa tin tức tích cực về vắc-xin tiềm năng cho virus Covid-19 và rủi ro kinh tế bị tàn phá thêm trong ngắn hạn.

Mặc dù các nhà kinh tế của Goldman Sachs đang kỳ vọng chứng kiến sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ ở Mỹ và trên toàn thế giới, 2 nhà phân tích hàng hóa Jeffrey CurrieMikhail Sprogis, tác giả của báo cáo vàng, cho rằng vẫn có một “trường hợp chiến lược mạnh mẽ đối với vàng”. Họ chia sẻ:

Theo quan điểm của chúng tôi, thị trường tăng giá mang tính cấu trúc đối với vàng vẫn chưa kết thúc và sẽ tiếp tục vào năm tới khi kỳ vọng lạm phát tăng cao hơn, đồng đô la Mỹ suy yếu và nhu cầu bán lẻ của thị trường mới nổi tiếp tục phục hồi.

Tuy nhiên, trong ngắn hạn, vàng có thể khó tạo ra động lượng có ý nghĩa theo hướng cao hơn hoặc thấp hơn.

Về điều gì sẽ khiến giá vàng tăng cao hơn trong năm tới, các nhà phân tích cho biết họ tiếp tục theo dõi lợi suất trái phiếu thực, bao gồm cả lạm phát. Cụ thể, họ cho rằng lợi suất thực tế Trái phiếu kỳ hạn 5 năm giảm sẽ tiếp tục hỗ trợ vàng. Các nhà phân tích chia sẻ:

Theo dự báo của các nhà kinh tế học của chúng tôi (giả sử dự báo giá dầu tăng của chúng tôi là đúng), lãi suất thực ngắn hạn của Hoa Kỳ sẽ trung bình -2,1% trong 5 năm tới. Lợi suất Trái phiếu thực kỳ hạn 5 năm hiện là -1,2%, điều này cho thấy tiềm năng giảm giá đáng kể.

Currie và Sprogis nói rằng họ đang rất chú ý đến trái phiếu kỳ hạn 5 năm vì điều này có tác động lớn nhất đến thị trường tiền tệ. Khi lạm phát gia tăng, người tiêu dùng có thể mong đợi sự giảm giá đáng kể của tiền tệ toàn cầu. Theo 2 vị này:

Chúng tôi tin rằng phần lớn các giao dịch mua vàng diễn ra trong năm nay là do các nhà đầu tư lo ngại hơn về sức mua thực tế của đồng đô la so với việc thua lỗ trong danh mục đầu tư của họ.

Goldman Sachs cho biết họ cũng nhận thấy nhu cầu vàng của thị trường mới nổi hồi sinh vào năm 2021. Chuyên gia tại đây giải thích:

Nhu cầu vàng của Trung Quốc và Ấn Độ đã có dấu hiệu bình thường hóa. Phí bảo hiểm vàng của Trung Quốc và Ấn Độ đang dần tăng lên và gần như trở lại mức trước Covid. Chiến thắng trong cuộc bầu cử của Biden và tin tức về vắc-xin sẽ tiếp tục đẩy tiền tệ của người tiêu dùng tại thị trường mới nổi lên cao hơn khi rủi ro thuế quan thấp hơn, hỗ trợ sức mua của họ.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]