Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Goehring&Rozencwajg nghĩ gì mà lại cược vàng chạm mức giá khủng 15 nghìn USD? (Phần 2)

Theo Leigh Goehring, đối tác quản lý của Goehring & Rozencwajg, lạm phát cao sẽ đẩy giá vàng đi lên trong dài hạn…

Xem lại phần 1 tại:

Chờ đợi lạm phát

Theo Goehring, lạm phát sẽ là chất xúc tác để đưa vàng trở lại chế độ tăng giá. Ông mô tả môi trường đầu tư hiện tại là ‘sự phân bổ sai dòng vốn lớn’.

Những gì Goehring đang đề cập đến là ‘nỗi ám ảnh với bitcoin’ và đà tăng giá không tưởng của cổ phiếu GameStop. Theo ông:

Những dòng vốn đó đều đổ vào những thứ mới. Khi bạn nhìn vào những kẻ điên cuồng, họ luôn xoay quanh những điều mới mẻ. Điều này sẽ không kéo dài. Vàng là một thứ rất cũ. Thứ lâu đời nhất ở đó, và nó đang bị các dòng vốn xa lánh. Điều này sẽ thay đổi.

Và lạm phát sẽ là tác nhân kích hoạt những xu hướng mới này và chuyển sự chú ý của các nhà đầu tư trở lại vàng, Goehring giải thích.

Nhiều nhà kinh tế học nói rằng lạm phát sẽ không phải là vấn đề bởi vì chúng ta đã mắc quá nhiều nợ. Niềm tin đó sẽ bị làm sáng tỏ bởi một sự kiện thiên nga đen được cho là lạm phát ồ ạt.

Theo Goehring, cú sốc có khả năng xảy ra nhất là một cuộc khủng hoảng nông nghiệp toàn cầu, lưu ý rằng thị trường ngũ cốc đang trong giai đoạn bùng nổ mạnh mẽ ngay bây giờ. Goehring nói:

Nếu chúng ta gặp bất kỳ sự gián đoạn nào về thời tiết mà nhu cầu tăng cao, thì giá ngũ cốc sẽ tăng cao hơn nhiều. Và, nó sẽ gây ra vấn đề lạm phát. Điều này có thể tràn sang những thứ khác, bao gồm đồng và dầu. Các nhà đầu tư sẽ quay trở lại thị trường vàng một cách ồ ạt.

Sự gián đoạn này có thể xảy ra và thay đổi toàn bộ bối cảnh đầu tư toàn cầu, đối tác quản lý cảnh báo. Ông lập luận:

Thế giới đã trở nên giàu có hơn trong 20 năm qua và nhu cầu ngũ cốc toàn cầu đã tăng từ 1,5% so với cùng kỳ năm trước lên gần 3%. Khi mọi người trên khắp thế giới trở nên giàu có hơn, họ muốn có nhiều protein hơn trong chế độ ăn của mình; Đây là cách mà thị trường này phát triển.

Và cho đến nay, nhu cầu cao hơn đã được đáp ứng với các điều kiện phát triển toàn cầu tuyệt vời. Nhưng thời tiết đang thay đổi, và chúng ta có thể phải đối mặt với những hình thái thời tiết khó khăn hơn. Chỉ cần nhìn vào những gì đã xảy ra đối với dầu Texas trong năm nay là bạn hiểu. Nếu chúng ta thấy những điều cực đoan như vậy, nó sẽ làm tổn hại đến nguồn cung ngũ cốc trong bối cảnh nhu cầu cao hơn.

Vàng giá 15 nghin đô?

Trước khi kết thúc chu kỳ tăng giá hiện tại, vàng có thể đạt 15.000$ và đó là một ước tính thận trọng, đối tác quản lý của Goehring & Rozencwajg cho biết.

Chúng tôi vẫn tin rằng chúng ta sẽ thấy giá vàng 15.000 USD trước khi thị trường tăng giá vnày kết thúc. Đối với các nhà đầu tư kiên nhẫn với tầm nhìn dài hạn, chúng tôi khuyến nghị tích lũy một cách tích cực cả vàng và bạc khi giá cả suy yếu trong những tháng tới. Mối quan hệ mà chúng tôi xem xét là số lượng tiền đã được in và giá vàng.

Trình kích hoạt giá vàng sẽ bao gồm chính phủ liên bang công nhận về điều kiện tài chính bấp bênh mà họ đang có, điều này sẽ dẫn đến việc lưu hành tiền tệ trực tiếp. Việc bơm tiền trực tiếp từ nợ có thể đặt ra vấn đề lạm phát lớn ngay giữa thập kỷ.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies