Giới thương nhân vẫn rất lạc quan, các chuyên gia thì có phần hơi hoài nghi về vàng trong tuần tới

Các nhà phân tích Phố Wall bị cuốn vào một cuộc đấu ba chiều liên quan đến việc vàng sẽ đi đâu vào tuần tới, nhưng Main Street vẫn lạc quan về quý kim trong ngắn hạn, theo khảo sát vàng của Kitco News.

Khảo sát giá vàng của Kitco

18 chuyên gia thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát Wall Street. Có 6 phiếu bầu cho mỗi hướng, tương đương 33,33%, đoán vàng tăng/giảm/đi ngang.

Trong khi đó, 440 người được hỏi đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến Main Street. Tổng cộng có 255 cử tri, tương đương 58%, kêu gọi vàng tăng giá. 94, hoặc 21%, dự đoán vàng sẽ giảm. 91 cử tri còn lại, cũng chiếm 21%, nhìn thấy một thị trường đi ngang.


Khảo sát vàng Kitco. Nguồn Kitco

Các nhà phân tích lạc quan về vàng, họ nói gì?

Adrian Day là chủ tịch và giám đốc điều hành của quản lý tài sản của Adrian Day Asset Management. CEO thừa nhận rằng có những yếu tố có thể làm tổn thương vàng nhưng vẫn tìm kiếm giá tăng vì bối cảnh cơ bản là thuận lợi. Ông nhận định:

Không còn nghi ngờ gì nữa, vàng vào thời điểm này dễ bị tổn thương trước bất kỳ tin tức tốt lành nào, về việc chính phủ Hoa Kỳ đóng cửa hoặc thương mại Trung Quốc. Thị trường vẫn gặp khó khăn khi chinh phục kháng cự tâm lý $1300 nhiều lần. Và cuối cùng, đà tăng của quý kim đã chậm lại trong 10 ngày qua khi thị trường chứng khoán đã phục hồi.

Tuy nhiên, các yếu tố cơ bản là tăng giá và rủi ro dường như tăng lên với rất ít tiến bộ về việc đóng cửa chính phủ Mỹ, hoặc Brexit, Trung Quốc hoặc Ý.

Richard Baker là biên tập viên của Eureka Miner Report. Cây bút trên cũng dự đoán vàng sẽ di chuyển cao hơn. Ông kì vọng vàng sẽ chạm $1380 vào khoảng nửa đầu năm 2019. Vị này chia sẻ quan điểm:

Có khả năng vàng sẽ tăng mạnh vào tuần tới trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đóng cửa kéo dài và tiếp tục hỗn loạn ở Washington. Chủ nghĩa lạc quan cho rằng các cuộc đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã trở lại đúng hướng cho một thỏa thuận vào mùa xuân này, nhưng điều này có thể sẽ thất bại trong vài tuần tới. Tôi hy vọng sức mạnh đồng đô la Mỹ sẽ chùn bước và tiếp tục giảm xuống mức trung bình 200 ngày.

Góc nhìn của các chuyên gia bi quan về vàng như thế nào?

Bill Baruch là chủ tịch của Blue Line Futures. Ông nằm trong số những người đang tìm kiếm sự rút lui về giá vàng trong thời gian tới. Chủ tịch nhận định:

Tôi đang chào đón giá thấp hơn. Đây là một sự điều chỉnh rất lành mạnh.

Nhà phân tích kỹ thuật độc lập Darin Newsom thấy giá giảm trong tuần tới, nhận xét rằng biểu đồ hàng tuần của hợp đồng tháng hai hoạt động mạnh nhất cho thấy tiềm năng giảm trong trung hạn. Newsom giải thích:

Stochatics của biểu đồ hàng tuần đang ở vị trí để thiết lập một sự giao nhau giảm giá xác nhận trên mức quá mua là 80%, với lần đầu tiên xảy ra vào tuần 31/12. Hợp đồng tiếp tục hợp nhất trong phạm vi từ tuần 31/12, từ $1300,40 xuống $1278,10. Xác nhận về một xu hướng giảm thứ cấp dự kiến ​​sẽ là một đột phá giảm giá dưới $1278,10.

Ole Hansen là người đứng đầu mảng chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo. Vị này nói rằng bản thân bi quan về vàng trong ngắn hạn nhưng nhìn thấy tiềm năng dài hạn của kim loại vàng. Ông nói:

Những lý do để nắm giữ tài sản an toàn vàng đã thay đổi. Nhưng vàng đang làm những gì mà nó được coi là một hàng rào; nó đang thở phào khi các lớp tài sản khác tăng lên.

Vàng vẫn có lí do để ở trạng thái trung lập

Nicholas Frappell là tổng giám đốc toàn cầu của ABC Bullion. Ông tìm kiếm vàng vẫn ở trong phạm vi gần đây với một giai điệu ổn định. Frappell viết:

Có một số dấu hiệu của việc phòng ngừa rủi ro xuất phát từ sự quan của nhà đầu tư với các hợp đồng quyền chọn khi vàng tiếp cận mốc $1300. Điều này sẽ hạn chế đà tăng của vàng.

Colin Cieszynski là chiến lược gia trưởng thị trường tại SIA Wealth Management. Ông cũng là người theo phe trung lập. Vị này nói:

Vàng đã bắt đầu chạy vào ngưỡng kháng cự gần $1300 đô la và dường như chững lại giữa đó và $1280, với sự hỗ trợ nhiều hơn gần $1265. Trong tuần tới, tôi nghĩ rằng vàng có thể tiếp tục tiêu hóa đợt tăng gần đây của mình và giải quyết một chỉ số quá mức [Chỉ số sức mạnh tương đối] đã phát triển. Nhìn xa hơn một chút, VIX [chỉ số sợ hãi] tiếp tục giảm trở lại và với việc giảm bớt nỗi sợ hãi, vàng có thể mất một số cơn gió, nhưng điều này có thể được bù đắp bằng đồng đô la Mỹ giảm.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: