Image default
Chuyên gia nói Tin mới nhất

Giáo sư Steve Hanke: Bitcoin sẽ rơi vào ‘vòng xoáy tử thần’ xuống 0 USD và Chủ tịch Fed Powell đang rất ‘ảo tưởng’

Steve Hanke, giáo sư kinh tế học ứng dụng tại Đại học Johns Hopkins, cho biết chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi Bitcoin bị cuốn vào ‘vòng xoáy tử thần’ xuống giá trị nội tại thực sự của nó.

Trao đổi với Kitco, Hanke nói:

Giá trị cơ bản của Bitcoin là gì? Giá trị cơ bản của nó là số 0. Dòng chảy [thu nhập do Bitcoin tạo ra] bằng 0. Nó không giống như tiền. Tiền, được định nghĩa rộng rãi, hầu hết các khoản tiền fiat có giá trị cơ bản vì chúng trả lãi. Nếu bạn nhìn vào 14 thành phần của M4, đó là thước đo tiền lớn nhất ở Hoa Kỳ, 10 trong số các thành phần đó, ví dụ như tín phiếu Kho bạc, trả lãi. Bitcoin không trả lãi.

Nhận định về lời điều trần của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell trước Quốc hội tuần này, Hanke không đồng ý với phát biểu của nhà lãnh đạo Fed rằng sự tăng trưởng của nguồn cung tiền sẽ không góp phần vào việc mở rộng kinh tế hoặc lạm phát.

Ông Powell, trong lời điều trần của mình, đã nói rằng “đã có lúc phức hợp chính sách tiền tệ là yếu tố quan trọng quyết định lạm phát và điều đó đã không xảy ra trong một thời gian dài”, nói thêm rằng “mối tương quan giữa các vấn đề khác nhau [như M2] và lạm phát chỉ là rất, rất thấp, và bạn thấy rằng bây giờ lạm phát ở mức 1,4% cho năm nay”. Hanke nhấn mạnh:

Chủ tịch Powell rõ ràng đang bị ảo tưởng. Tôi không thể tin rằng chủ tịch của một ngân hàng trung ương lại thực sự nói như vậy. Các thước đo tiền rộng rãi có liên hệ rất chặt chẽ với GDP danh nghĩa [tổng sản phẩm quốc nội], và GDP danh nghĩa bao gồm tăng trưởng kinh tế thực cộng với lạm phát.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies